Mang quà qua Quán để cám ơn Chủ quán Cơ nè !
TRÁI SA KÊ CHIÊN MÈ
Quả sakê được dùng để nấu ăn, nhất là những món chay do thịt thơm, chắc và béo. Dưới đây là cách làm món sakê chiên mè.
Nguyên liệu:
- Sakê: 1 trái (khoảng 400g)
- Bột mì: 100g, mè trắng: 50g.
- Muối 1 muỗng cà-phê, nước: 1 lít.
Cách chế biến:
- Gọt vỏ ngoài, cắt sa kê thành miếng dày khoảng 5 mm
- Sakê lăn qua bột khô cho đều.
- Tiếp tục nhúng những miếng sakê vừa áo bột vào nước.
- Sau đó lăn sakê vào mè.
- Đem sakê đã lăn mè chiên vàng.
Món này thì LT ăn nhiều rồi, nhưng công thức này là lượm được nhen ! ai mà hỏi thì hỏi Cơ, Trân với Tím á !