Page 1 of 1

Bánh Bông Lan Thạch Thảo!

PostPosted: 14 Sep 2006
by Minh Chau
[center]Bánh Bông Lan Thạch Thảo

Vật Liệu


- 6 trứng gà lớn.
- 300gr bột mì.
- 500gr đường cát trắng.
- 1 lít nước.
- 300gr đường xay.
- 25gr rau câu.
- 1 ống tinh dầu chanh.
- 1/2 muỗng cafê vani (3 ống).
- Bột xirô dâu (1 muỗng súp).
- 1/2 trái thơm.
- 50gr nho khô.
- 50gr nhãn nhục khô.



Cách Thức

Chuẩn bị:
Làm bánh bông lan hấp
Lấy 5 lòng trắng đánh nổi, cho đường xay vào đánh nổi.
Cho 6 lòng đỏ vào đánh nổi cứng.

Trộn bột + vani + tinh dầu chanh vào trứng khuấy mịn rồi cho vào khuôn tròn ( 30 cm) hấp trong nồi nước sôi (lửa lớn) độ 20 phút, bánh chín ( dùng tăm thử bánh không dính tăm là chín).
Gở bánh để nguội, cắt làm 2 theo chiều dày cho thành 2 ổ mỏng.

Thơm xắt hạt lựu hoặc sợi.
Nhãn nhục ngâm nước đường (50 gr) ấm cho nở, vớt nhãn ra.
Xào thơm với 50 gr đường cho dẻo.

Rau câu ngâm nước lạnh độ 1 giờ.
Nấu sôi và tan hết rau câu (lửa nhỏ), hớt bọt kỹ, cho 400 gr đường vào nấu tan đường, hớt bọt, lòng trắng trứng đánh nổi chia làm 3.

Thực hiện:
Lót giấy dưới đáy khuôn bánh.
Múc 1/3 rau câu vào 1/3 trứng đánh trong thau nước lạnh cho mau nguội và cho bột xirô dâu vào từ từ, khi rau câu còn ấm đổ vào khuôn.

Xếp bánh lên mặt rau câu dâu.
Múc 1/3 rau câuvà 1/3 trứng đánh như lần 1, cho thơm xào vào trộn đều rồi đổ lên mặt bánh.

Xếp lớp bánh thứ 2 lên rau câu.
Đổ nước nhãn nhục vào 1/3 câu còn lại đun sôi kỹ, múc vào 1/3 trứng còn lại, đánh như lần 1 và 2, đổ nho + nhãn vào, đổ lên mặt bánh.

Để bánh nguội và cho vào tủ lạnh, ăn lạnh mới ngon. Có thể trang hoàng trên mặt bánh cho đẹp.
[/center]

PostPosted: 22 Sep 2006
by paget
lần đầu tiên mình nghe thấy nói có bông lan hấp,
hay đó , mình sẽ làm thử hỏng biết có được không