[center]Lẩu vịt
Thời gian chuẩn bị và chế biến 1 giờ 40 phút. Dành cho 6 người ăn.
Nguyên liệu
- Xương gà : 1 bộ
- Thịt vịt : 600 gr
- Xương ống heo : 300 gr
- Sườn heo : 200 gr
- Thịt dê (hoặc bê) : 200 gr
- Bún : 1 kg
- Ngó sen : 200 gr
- Rau câu : 100 gr
- Nấm hương : 10 tai
- Giá : 200 gr
- Đậu hũ cắt quân cờ : 4 miếng
- Cải cúc : 2 bó
- Cần : 2 bó
- Kỳ tử : 20 gr
- Thảo quả : 20 gr
- Táo đỏ : 20 gr
- Gừng đập dập : 1 nhánh to
- Tiêu : 2 thìa cà phê
- Tỏi : 1 củ
- Hành tươi thái ngắn : 100 gr
- Rượu trắng : 2 thìa canh
- Bột nêm gà.
Cách làm
- Thịt vịt rửa sạch, lọc thịt, thái lát, bày ra đĩa.
- Đập dập xương heo cho nồi cùng với xương gà, vịt, đun sôi khoảng 2 phút, vớt ra rửa lại bằng nước lạnh.
- Bỏ xương trở lại nồi cùng với rượu, gừng và tỏi, đun sôi, hớt bọt, vặn nhỏ lửa đun khoảng 1 tiếng.
- Lọc lấy nước trong cho sang nồi lẩu, cho kỷ tử, thảo quả, táo đỏ, hành, tiêu, bột nêm đun khoảng 15 phút.
Ăn món nào nhúng món đó.[/center]