Lẩu Vịt

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Lẩu Vịt

Postby Minh Chau » 14 Sep 2006

[center]Lẩu vịt



Thời gian chuẩn bị và chế biến 1 giờ 40 phút. Dành cho 6 người ăn.

Nguyên liệu

- Xương gà : 1 bộ

- Thịt vịt : 600 gr

- Xương ống heo : 300 gr

- Sườn heo : 200 gr

- Thịt dê (hoặc bê) : 200 gr

- Bún : 1 kg

- Ngó sen : 200 gr

- Rau câu : 100 gr

- Nấm hương : 10 tai

- Giá : 200 gr

- Đậu hũ cắt quân cờ : 4 miếng

- Cải cúc : 2 bó

- Cần : 2 bó

- Kỳ tử : 20 gr

- Thảo quả : 20 gr

- Táo đỏ : 20 gr

- Gừng đập dập : 1 nhánh to

- Tiêu : 2 thìa cà phê

- Tỏi : 1 củ

- Hành tươi thái ngắn : 100 gr

- Rượu trắng : 2 thìa canh

- Bột nêm gà.

Cách làm

- Thịt vịt rửa sạch, lọc thịt, thái lát, bày ra đĩa.

- Đập dập xương heo cho nồi cùng với xương gà, vịt, đun sôi khoảng 2 phút, vớt ra rửa lại bằng nước lạnh.

- Bỏ xương trở lại nồi cùng với rượu, gừng và tỏi, đun sôi, hớt bọt, vặn nhỏ lửa đun khoảng 1 tiếng.

- Lọc lấy nước trong cho sang nồi lẩu, cho kỷ tử, thảo quả, táo đỏ, hành, tiêu, bột nêm đun khoảng 15 phút.

Ăn món nào nhúng món đó.
[/center]
Image
User avatar
Minh Chau
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $122,698
Posts: 9857
Joined: 28 Sep 2005
Location: Việt Mỹ
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng Minh Chau từ: nguyenninhtran

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 22 guests