[center]Lẩu thập cẩm
Thời gian chuẩn bị và chế biến 60 phút. Dành cho 6 người ăn.
Nguyên liệu
- Thịt thăn bò : 200 gr
- Thịt thăn heo : 200 gr
- Thịt gà : 350 gr
- Phi lê cá : 500 gr
- Tôm : 500 gr
- Măng củ cắt miếng : 250 gr
- Ngô non : 150 gr
- Cà rốt cắt quân cờ : 1 củ
- Nấm hương : 50 gr
- Giá đỗ : 150 gr
- Đậu hũ cắt quân cờ : 4 miếng
- Cải ngọt cắt khúc : 300 gr
- Cải bó xôi cắt khúc : 300 gr
- Nấm rơm cắt nhỏ : 200 gr
- Mì sợi : 100 gr
- Xương hom heo : 400 gr
- Bột nêm.
Cách làm
- Rửa sạch xương, cho vào nồi ninh (khoảng 40 phút), sau khi sôi vặn nhỏ lửa và hớt bọt, để nước dùng trong. Được nửa thời gian ninh cho nấm hương, cà rốt vào ninh tiếp.
- Thịt bò, gà, heo, cá thái thành những miếng mỏng bày ra đĩa.
- Tôm bóc vỏ, bày ra đĩa.
- Rửa sạch các loại rau và bày ra đĩa, mỗi thứ một góc.
- Lọc lấy nước dùng trong cho sang nồi lẩu.
Ăn món nào nhúng món đó.
Sưu Tầm[/center]