Bánh Mì Nướng

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Bánh Mì Nướng

Postby bequay » 07 Sep 2006

Nguyên liệu: (làm 4 -6 phần)
12-14 miếng bánh mì Sandwich.
* Bột tôm
225g tôm sống, loại tôm vừa, bóc vỏ và lấy những đường đậm đen ở bụng tôm.
2 củ hẹ có kích thước khoảng bằng trái hồ đào.
1 tép tỏi băm nhỏ.
1lòng trắng trứng, đánh sơ qua.
1 muỗng cà phê ớt xang nhỏ Chilê, bỏ hột và cắt nhỏ
1 muống cà phê cỏ chanh cắt nhỏ.
1 muỗng cà phê nước xốt cá.
1/2 muỗng cà phê nước chanh.
2 muỗng canh hạt mè.
Dầu ăn đủ chiên.


Chuẩn bị
Dùng một cái máy cắt có hình ngôi sao, bề ngang khoảng 6,26cm, cắt một ngôi sao từ mỗi miếng bánh mì, giữ những phần cắt ra để làm việc khác.
Trộn các nguyên liệu bột tôm trong một dụng cụ chế biến thức ăn, chế biến cho đến lúc tan đều. Đổ qua một cái chén, quậy rau mùi và cỏ chanh.
Trải bột tôm dày khoảng 0,6cm lên một mặt của mỗi miếng bánh mì hình ngôi sao. Rắc hạt mè và ấn nhẹ lên hỗn hợp tôm.
* Cách nấu :
Trong 1 cái chảo , làm nóng dầu chiên khoảng 177 độ C. Chiên những ngôi sao bánh mì, mỗi lần vài cái , và mặt có tôm chiên khoảng 1 phút cho đến rám vàng. Trở sang mặt kia và chiên khoảng 30 giây. Rút khô dầu bằng khăn giấy
bequay
Cành Mít
Cành Mít
 
Tiền: $10,277
Posts: 91
Joined: 20 Feb 2006
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng bequay từ: MuaThuDuoiMua, nguyenninhtran, tien2008

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 25 guests