Bún Cua Giò Sống

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Bún Cua Giò Sống

Postby nguyenninhtran » 07 Sep 2006

Bún cua giò sống

Vật liệu: (7 tô)
-1/2 kg xương ống,
-300 g sườn non,
-250 g nạc cua,
-250 g giò sống,
-50 g gạch cua,
-1/2 trái thơm, 3 quả cà chua, 2 củ hành tây,
-1 kg bún nhỏ, hành lá, ngò, rau muống bào, bắp chuối bào, rau thơm, ớt xay.

Cách làm:
Chuẩn bị: Xương heo: Rửa muối, bỏ xương vào nước sôi trụng, bỏ nước đầu.
Cho vào 3 lít nước hầm xương vớt bọt kỹ.
Sườn heo: Rửa sạch, chặt nhỏ, ướp chút muối, hầm chung trong nồi xương. Nêm 3 muỗng xúp muối, 2 muỗng xúp đường, 1/2 muỗng xúp bột ngọt hoặc bột nêm thịt.
Nạc cua xé nhỏ, trộn chung giò sống, nêm 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, vo viên tròn 2 cm.
Gạch cua: Đánh với muối tiêu, màu dầu điều, xào chín.
Cà chua: Cắt múi xào sơ. Thơm: Cắt miếng dày 1 cm. Hành tây: Cắt múi. Hành ngò: cắt nhuyễn.
Chế biến: Chờ nước lèo sôi, thả thịt vo viên vào nấu sôi 5 phút, cho tiếp thơm, cà chua, hành tây. Nêm lại vừa ăn, sau cùng cho gạch cua lên.
Trình bày: Đơm bún ra tô, múc thịt, rau củ vào, chan nước lèo nóng. Rải hành ngò lên mặt.
Người có nhiều bạn tốt là người hạnh phúc
User avatar
nguyenninhtran
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $31,361
Posts: 1094
Joined: 21 Dec 2005
Location: Xa thiệt xa
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng nguyenninhtran từ: Mitngot, giamchua

Postby giamchua » 07 Sep 2006

Cuối tuần Trân đãi nhiều món quá ! :tt: Kiểu này muốn diet coi bộ hong dể rùi ! :cười:
Tuế hữu tứ thời xuân tại thủ
Nhân ư bách hạnh hiếu vi tiên
User avatar
giamchua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $54,936
Posts: 4256
Joined: 09 Apr 2006
Location: Vườn Nho Xứ Lạnh
 
 


Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 40 guests