Phở cuốn ruốc tôm
Nguyên liệu (dùng đủ cho 4-5 người ăn):
-Bánh phở lá 500 g
-Tôm sú tươi 400 g
-6 trứng gà
-Xà lách, nước mắm ngon, tiêu, tỏi, hành lá, ngò rí, đu đủ xanh, đường, giấm, tương cà chua. sốt chua ngọt làm nước chấm.
Thực hiện:
Tôm tươi lột vỏ, bỏ đầu, rút phần chỉ đen. Ướp tôm với một ít nước mắm, tiêu, tỏi băm nhuyễn.
Hấp tôm vừa chín, giã ra thành ruốc. Đánh đều trứng gà, chiên mỏng. Cắt đu đủ xanh thành miếng mỏng.
Cắt bánh phở và trứng thành miếng cỡ 8 cm x 10 cm. Đặt một lớp bánh phở, rồi một lớp trứng gà chiên, một ít ruốc tôm, lá xà lách, ngò rí rồi cuốn lại cho chặt tay. Để cho đẹp mắt nên cho lá xà lách dư ra thành rìa bên ngoài.
Món phở ruốc tôm chấm với xốt chua ngọt (làm hơi mặn) có ớt và dưa góp đu đủ.