Page 1 of 1

Cà Tím Đồ Biển Claypot!

PostPosted: 28 Aug 2006
by hoatimxua
Image

Nguyên liệu:

2 trái cà tím
2 miếng scallop to
1 miếng filet cá talapia
3 con tôm
3-5 miếng mực
chút thịt gà cắt miếng vừa ăn
1/3 củ carrot tỉa hoa or cắt xéo
1 ít măng cắt sợi (optional)
hành lá, tỏi, chút gừng
1/2 tsp bột bắp.
3 tbsp chicken broth or water
2 tbsp dầu hào, chút dầu mè, tiêu + muối + đường


Cách Làm:

Tôm lột vỏ, xẻ đuờng giữa lấy chỉ, cá cắt miếng vừa ăn, thịt gà cắt miếng, scallop rửa sạch. Mực sửa sạch tỉa hoa hay cắt miếng vưà ăn. Cho tất cả vào dĩa.

Tỏi cắt lát mỏng hoặc bằm nhỏ

Gừng cắt lát mỏng.

Hành lá cắt khúc.

Cà tím gọt sạch vỏ chẻ làm 4 dọc theo trái cà, rồi cắt khúc. Sau đó áp chảo cà tím với tí xí dầu trong nồi non stick cho cà cháy xém cạnh 2 mặt cho thơm. Nhớ đậy nắp lại và đừng có làm cà wá chín cà sẽ nát khi cho vô nồi claypot. Cà chín cho ra diã

Cho 2 tbsp dầu vào, nồi thật nóng, phi tỏi, gừng cho thơm, cho thịt gà vào xào sơ, sau đó cho hết seafood vào, trộn đều trên lửa cao, nhớ đừng trộn nhiều, cá talapia rất mềm, dễ bị nát. (có thể cho cá vào sau cùng cho miếng cá đuợc giữ nguyên vẹn khi chín.) Nêm dầu hào, tí bột quậy với chicken broth + chút gia vị + đuờng vào trộn đều nêm vừa ăn.

Đổ cà tím đã áp chảo và đồ biển vào nồi claypot đã để nóng sẵn trên bếp, cho hành lá + carrot and măng vào, đậy nắm lại chừng 2-3 mins.

Dọn ra ăn với cơm nóng.

PostPosted: 28 Aug 2006
by Ace
Món nì nhìn hấp dẩn mà lại dể làm wá Tím cưng....chắc mai đi chợ mua đồ tươi về làm... Thanx Tím cưng hỉ

PostPosted: 29 Aug 2006
by nguyenninhtran
Tên Tím, mặc áo tím, nấu cà tím, con mắt... bầm tím... ý lộn, trang điểm mắt màu tím... Ôi nếu ăn trong buổi chiều tím, trên bàn chưng 1 bình bông tím nữa thì...
Quậy quá ! :lol::lol::lol:

PostPosted: 30 Aug 2006
by hoatimxua
Theo công thức làm ăn mà chê dzở là bị wánh bầm tím lịm luôn đó Trân... :cười:

PostPosted: 30 Aug 2006
by nguyenninhtran
...Bây giờ thì Trân đã hỉu tại sao tất cả công thức Tím cho đều được khen ngon rùi ! :lol::lol::lol: