Page 1 of 1

Bún Hến!

PostPosted: 22 Aug 2006
by nguyenninhtran
Bún hến

Nguyên liệu: (cho 1 tô bún)
-150g bún tươi
-100g nạc hến
-1 muỗng canh hành lá xắt nhỏ
-1 muỗng ca phê đầu hành lá băm nhuyễn
-1 muỗng canh hoa chuối (bắp chuối) bào mỏng cắt nhỏ
-1 muỗng canh thân chuối non bào mỏng cắt nhỏ.
-1 muỗng canh bánh mì cắt nhỏ chiên giòn
-1 muỗng cà phê mè rang vàng
-1 muỗng cà phê mắm ruốc
-½ muỗng cà phê ước cốt trái chanh
-1 muỗng cà phê đường
-1 trái ớt nhỏ băm nhuyễn
-300 ml nước luộc hến
-1 muỗng canh ngò cắt nhỏ
-1 muỗng canh dầu

Chế biến:
Hến cho vào khăn thấm khô, ướp tiêu và đầu hành lá băm nhuyễn
Mắm ruốc khuấy đều với đường và nước cốt trái chanh
Bắc chảo dầu nóng, cho hến vào xào khoảng 1 phút trên lửa vừa, cho lá hành vào trộn đều, nhắc xuống
Bún cắt ngắn, gỡ rời cho vào tô, trải nạc hến lên bún, hoa chuối cắt ngắn viền quanh hến, xếp bánh mì chiên giòn,thân chuối non cắt nhỏ và mè lên trên
Nu sôi nước luộc hến , cho ngò cắt nhỏ vào, nhắc xuống múc chan vào tô vừa ngập bún và rau, nêm thêm mắm ruốc và ớt băm nhuyễn vào, dọn dùng nóng

PostPosted: 22 Aug 2006
by Minh Chau
Món lạ, nhưng hình như dẽ làm và cũng dễ ăn, bửa nào đi chợ MC mua hến và bắp chuối về làm thử, cám ơn Trân nhé. :tt:

PostPosted: 23 Aug 2006
by giamchua
Món ngon! Cuối tuần nhà có khách , Giấm nấu đãi bạn Cám ơn Trân nhe! Đang không biết làm gì đãi đây. :D :D :D