Chuối Chiên Mật Ong!

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Chuối Chiên Mật Ong!

Postby giamchua » 22 Aug 2006

Chuối chiên mật ongImage


Chuối chín, bao bột mì chiên vàng, dậy hương thơm của mật ong và rượu rhum. Món này dùng tráng miệng rất ngon.

Cách làm:

- Tùy ý chọn chuối sứ hay chuối già vừa chín tới.

Nếu dùng chuối sứ: Chẻ dọc làm hai, lót bao nylông, ép nhẹ tay cho chuối dẹp ra để lát chuối còn dày khoảng non 2 cm.

Nếu dùng chuối già : Tùy ý cắt chuối làm hai theo chiều dọc hay để nguyên trái nếu thích, có thể tách chuối làm bốn để chiên thành miếng nhỏ. Chuẩn bị ít nước cốt chanh vắt. Sau khi lột vỏ và cắt chuối, quét đều nước chanh vắt lên miếng chuối, miếng chuối sẽ không bị thâm đen.

- Phân lượng hỗn hợp bột: Đây là phân lượng chuẩn, tùy cần ít nhiều cứ nhân lên.

50g bột gạo + 20g bột mì, 1 trứng gà, 1/2 muỗng súp đường + 1/5 muỗng cà-phê muối, 1 muỗng súp bia + 1 muỗng súp nước + 1/4 muỗng cà-phê bột nổi, 1 muỗng cà-phê rượu rhum cho 1 trái chuối.
- Đánh tan trứng + đường + muối. Rây bột vào trứng, trộn thật đều rồi cho bia + nước + bột nổi vào từ từ trong khi vẫn khuấy bột đều tay. Đậy kín bột, ủ trong 1 giờ.

- Tưới đều rượu lên chuối, để chuối thấm rượu trong thời gian ủ bột.

- Chuẩn bị chảo nhiều dầu. Canh vừa lửa cho dầu nóng nhưng không bốc khói. Nhúng chuối vào bột, gắp chuối lên, để cho bột chảy xuống hết, chuối chỉ còn dính đều một lớp bột áo mới thả vào dầu sôi chiên vàng đều. Gắp chuối ra, nhúng lại bột, cũng để cho chuối chảy bớt bột, chiên lần hai cho vàng. Có thể làm đến ba lần nếu thích. Đặt chuối vừa chiên lên giấy thấm cho ráo bớt dầu.

- Làm mật ong: Bắc vài muỗng súp mật ong lên bếp, nhỏ lửa cho mật vừa nóng, vắt vào từ từ ít giọt chanh, khuấy và nếm có vị chua ngọt nhẹ là được.

- Để món ăn nóng lâu, dùng kẹp kim loại hơ nóng ấm đĩa sứ, dọn chuối trên đĩa nóng, tưới dài lên miếng chuối ít mật ong chanh. Nên ăn nóng.

(sưu tầm)
Tuế hữu tứ thời xuân tại thủ
Nhân ư bách hạnh hiếu vi tiên
User avatar
giamchua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $54,936
Posts: 4256
Joined: 09 Apr 2006
Location: Vườn Nho Xứ Lạnh
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng giamchua từ: Ace, hoatimxua, Rồng, Minh Chau, tinh_tam, nguyenninhtran, Viet PhÆ°Æ¡ng, Lang Tu

Postby Ace » 22 Aug 2006

Mới ăn mấy món tuyệt phẩm của giấm bên kia, chạy dzìa quán ,Giấm cho thêm cái desert quá ngon luôn.....Cám ơn Giấm :giỏi:
Image
Mời các bạn Vô Đây đọc điều lệ trước khi Up phim.
User avatar
Ace
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $209,473
Posts: 2493
Joined: 05 Apr 2005
Location: Casino
 
 

Postby Rồng » 22 Aug 2006

Wow.. lâu lâu Quán Cơ có món tráng miệng thật ngon và đọc đáo đó nhen.
Giấm cho Rồng rinh về cuối tuần ra tay học nghề.. :hoa:

Rồng sẻ cộng thêm tí mật Rồng thử xem sao..mà nếu ngọt quá thì thêm tí giấm chua vào, trời bỏ giấm vào thôi biếu luôn cho Cơ, hết dzám xựt :cười:
Rồng
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $276,946
Posts: 1907
Joined: 06 Jun 2005
Location: ... trên kia
 
 

Postby giamchua » 22 Aug 2006

Bác Rồng nha! :tg:
Tuế hữu tứ thời xuân tại thủ
Nhân ư bách hạnh hiếu vi tiên
User avatar
giamchua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $54,936
Posts: 4256
Joined: 09 Apr 2006
Location: Vườn Nho Xứ Lạnh
 
 

Postby Minh Chau » 22 Aug 2006

giamchua wrote:Bác Rồng nha! :tg:


Giấm coi chừng Gồng giận Gồng phun lửa bi chừ... :cười:
MC thấy món ni hấp dzẫn a, cuối tuần ni làm ăn chơi, Giấm ăn hong? Giấm muốn thì bay qua nhà MC nha....
:tt: :giỏi: :hoa:
Image
User avatar
Minh Chau
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $122,698
Posts: 9857
Joined: 28 Sep 2005
Location: Việt Mỹ
 
 

Postby nguyenninhtran » 22 Aug 2006

Ngon, bổ, rẻ....
Giấm bày làm chi bi giờ phải đi chợ mua về làm liền bữa nay , thèm quá ! :tt:
Cám ơn Giấn nhiều !
Người có nhiều bạn tốt là người hạnh phúc
User avatar
nguyenninhtran
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $31,361
Posts: 1094
Joined: 21 Dec 2005
Location: Xa thiệt xa
 
 

Postby Huy Hoang » 14 Sep 2006

Đâ là món dùng sau bữa ăn chính.HH đến nhà hàng Tàu hay ăn món này ( Ngon lém ).Bây giờ đã biết cách làm rùi -Cám ơn giamchua nha
User avatar
Huy Hoang
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $157,995
Posts: 641
Joined: 11 May 2005
 
 


Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 44 guests