[center]Lẩu Mắm và Rau
Vật liệu
•200grs mắm cá linh, hay mắm cá sặc
•200grs thịt ba rọi
•100grs tôm tươi
•200grs. cá bông lau hay cá lóc
•2 quả cà tím
•Hành, tỏi , xả , nước mắm
•Đường , bột ngọt, Bún , Chanh, Ớt
•Rau thơm: húng nhũi, dấp cá, húng cây, thơm, giá, bắp chuối cắt mõng
•Lẩu điện hay lẩu than
Cách Làm
Mắm cá linh hay cá sặc: cho vào nồi với 3 cups nước, đun sôi, bỏ xác mắm
Thit ba rọi: rửa sạch, cắt vuông vuông cở ngón tay cái. Ướp với đường, bột ngọt (tuỳ ý)
Tôm : bóc vỏ, rút chỉ lưng, để ráo
Cá bông lau hay cá lóc : lấy một khứa khỏang 200grs, rửa sạch để ráo
Cà tím: cắt khúc, bổ đôi chừng 4cm.
Tỏi, xả, ớt: bóc vỏ bằm nhuyển
Các lọai rau thơm: rửa sạch để ráo, xăt nhỏ
bắp chuối cắt mõng ngâm nước fa dấm cho ít bị den, sau đó lấy ra để ráo nước.
Thơm: bằm miếng vừa ăn
Khử dầu bằng tỏi, xả, ớt cho thơm, xào thịt ba rọi, nêm một chút đường, bột ngọt,cho phần thịt ba rọi vào nồi mắm nấu cho mềm. Khi thịt mềm cho thơm cá vào nấu tiếp.
Cà tím sau khi ngâm với một chút chanh cho ra hết nhựa, vớt ra, xả sạch, cho vào nồi mắm nấu mệm, Nêm gia vị lại cho vừa ăn
Múc mắm vào cái lẩu, cắm điện cho sôi lai.
Lẩu mắm dùng chung với bún, thơm và rau sống[/center]