CHẠO TÔM TÀU HŨ KY
Giò sống là thịt nạc heo hoặc chạo tôm là tôm tươi lột bỏ vỏ. Quết bằng chày cối hay xay bằng máy xay nghiền nhiều lần cho thật nhuyễn mịn. Nếu thích gia vị thì chỉ cần nhồi trộn 1 chén giò sống hay chạo tôm với 1/3 muỗng cà phê tiêu bột là đủ.
- Tàu hũ ky khô loại chưa chiên ngâm nước cho mềm, vớt ra để ráo. Cắt miếng vuông cỡ 6cm x 6cm hay hình chữ nhật cỡ 6cm x 3 cm. Để có thể gói ta có hai cách: Trét một lớp mỏng giò hay chạo chừng 1 -2 ly lên miếng tàu hũ ky vuông, cuốn tròn lại cho chặt tay; hoặc dùng miếng tàu hũ ky hình chữ nhật thì sau khi trét chạo chỉ cần gấp đôi lại cho miếng tàu hũ ky dính chặt vào nhau là được. Thả chiên vàng giòn trong chảo nhiều dầu, vớt ra để lên một lớp giấy thấm cho ráo dầu. Tùy ý dùng làm món ăn kèm cơm tấm, các loại salad hoặc dùng riêng như một món khai vị hoặc fastfood.
- Lưu ý đừng nên dùng dầu ăn cũ, đã chiên qua món ăn nào đó một lần, để chiên tàu hũ ky. Vì tàu hũ có mùi thơm rất đặc trưng và rất dễ xuống màu nên phải chiên bằng dầu mới thì tàu hũ ky mới có mùi thơm và màu vàng óng đẹp mắt. Cũng như nên chọn dầu có độ nóng cao như dầu đậu phụng, dầu olive sẽ cho thành phẩm thơm giòn hơn các loại dầu khác.
(sưu tầm)