Cá Rô Nấu Miến

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Cá Rô Nấu Miến

Postby heomom » 19 Jul 2006

VẬT LIỆU

- Cá rô: 200 g.

- Miến: 150 g.

- 2-3 tai mộc nhĩ, 1 thìa dầu ăn, 1 nhánh gừng, hành hoa, rau răm, mỗi thứ 2-3 cây. Nước mắm, muối, hạt tiêu, mì chính đủ nấu.

CÁCH LÀM

Chọn cá rô to (độ 3-4 con) còn tươi sống, đánh hết vảy, cắt bỏ mang và vây, mổ ruột rắc muối, cạo rửa sạch. Bỏ cá vào xoong với 1,5 lít nước, cho muối và gừng đập giập, luộc chín vớt ra gỡ lấy nạc cá, ướp mắm, hạt tiêu và gừng băm nhỏ. Xương cá giã nát, đổ nước luộc, khuấy đều lọc gạn bỏ xương.

Mộc nhĩ ngâm rửa sạch thái chỉ. Hành hoa, rau răm nhặt rửa sạch thái nhỏ, để riêng gốc hành.

Miến rửa sạch cắt đoạn từ 8 đến 10 cm để ráo không ngâm, phi thơm gốc hành với dầu, đổ cá vào đảo cho ngấm gia vị.

Đun sôi nước luộc cá, mếm đủ gia vị vừa ăn, cho mộc nhĩ nấu chín thì bỏ miến vào nấu sôi lại, nêm mì chính, cuối cùng cho cá đã xào vào cùng với hành răm là được. Múc ra ngay ra bát để cho miến không bị nát. Ăn nóng.

Yêu cầu: Cá không nát, nguyên miếng. Miến chín tới không nát. Dậy mùi cá và hành răm, không tanh.

Lượng nước nhiều như canh. Ngọt đậm đà, vừa ăn
heomom
Mầm Mít
Mầm Mít
 
Tiền: $296
Posts: 6
Joined: 20 Feb 2006
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng heomom từ: Ace, Lang Tu, dongsong

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 21 guests