Cá Lóc Nướng Ống Tre
Đây là món ăn dân dã nổi tiếng của Nam bộ.
Nguyên liệu:.
- 1 con cá lóc.
- Hành khô.
- Tỏi.
- Đường.
- Hạt tiêu.
- Ống tre.
- Giấy bạc.
.
Thực hiện:.
Cá lóc phải là loại vừa phải, cân nặng 500-600 g/con, cá lóc đồng càng ngon. Sau khi đã làm sạch (có thể để lại ruột cá, rửa sạch làm món khác vì đây được xem là phần ngon nhất của con cá), đem tẩm ướp cá với gia vị gồm hành khô, tỏi, đường, nước mắm, hạt tiêu. Ngâm tẩm trong 1 giờ rồi chọn ống tre vừa vặn cho cá vào, dùng giấy bạc bịt hai đầu, nướng trên bếp than lửa vừa phải, càng nhỏ lửa, cá càng chín kỹ và thơm dậy các mùi đồng quê. Khi tre khô cháy là cá đã chín.
Dùng cá cuốn bánh tráng với rau, dưa leo chấm mắm nêm (hoặc nước mắm pha).