Chân Giò Nhồi Thịt Hấp!

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Chân Giò Nhồi Thịt Hấp!

Postby nguyenninhtran » 12 Jul 2006

Chân Giò Nhồi Thịt Hấp

Image

Nguyên liệu (cho 4 người ăn):
- 1 chân giò rút xương khoảng 800g-1kg.
- 100g giò sống.
- 100g thịt vai băm nhỏ.
- Mộc nhĩ, nấm hương, hạt tiêu nguyên hạt, miến, cà rốt....

Cách làm: .
Chân giò đã rút xương, rửa sạch, để ráo. Cà rốt thái hạt lựu, mộc nhĩ và nấm hương thái nhỏ, đem trộn đều với thịt băm, miến, hạt tiêu và giò sống..
Đem hỗn hợp vừa trộn nhồi vào chân giò càng chặt tay càng tốt. Sau đó, dùng lạt buộc chặt 2 đầu chân giò và cho lên chõ hấp từ 45-60 phút. Khi chân giò đã chín nên chờ cho thật nguội mới đem ra thái mỏng..

Yêu cầu:
Nguyên liệu kết dính với nhau, lấm tấm màu vàng của cà rốt, màu nâu của hạt tiêu, màu hồng của thịt rất đẹp mắt. Ăn kèm dưa góp muối chua.

Người có nhiều bạn tốt là người hạnh phúc
User avatar
nguyenninhtran
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $31,361
Posts: 1094
Joined: 21 Dec 2005
Location: Xa thiệt xa
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng nguyenninhtran từ: Lan Em, Lang Tu, hoatimxua, tien2008, xaxe

Postby Lan Em » 13 Jul 2006

chỉ cách rút xương cho LE nghe. Mình nên mua chân giò nào? chân trước hay chân sau. Hôm trước LE ghé chợ (bên Montreal) thì lựa chân sau, bắp có nhiều thịt, LE rút cái xương ra mất 1 tiếng đồng hồ, mệt wá hết nhồi thịt, nấu bún bò cho lẹ. :khóc:
Image
User avatar
Lan Em
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $50,993
Posts: 679
Joined: 13 Mar 2005
Location: Xứ Cà Núc
 
 

Postby nguyenninhtran » 14 Jul 2006

Mình dùng giò trước sẽ ngon hơn đó LanEm.
Rút xương thì dứt khoát là cực rồi, không biết bên đó sao chứ bên này thì chợ có bán sẵn.
LE làm vầy nè :
-Làm sạch bên ngoài (cạo sạch lông và da, lột lớp ngoài của bộ móng)
-Dùng 1 con dao nhỏ thôi nhưng thật bén và nhọn, lách vào giữa lớp da và lớp thịt, lóc dần theo vòng tròn chung quanh giò, lóc tới đâu mình kéo lóp da xuống dưới (như kéo cái vớ vậy đó ! :D ), ráng đừng phạm dao rách da mất công vá lại (bằng chỉ may)
-Tới bàn chân thì dùng dao lớn chặt rời để lấy phần xương và thịt ra (để dành nấu món khác, súp, hay canh mặng chua chẳng hạn), chỉ còn lại chút móng và lớp da để làm vỏ bọc cho món ăn. Trân nghĩ chắc không tới 1 tiếng đâu, chắc là tại ít làm nên chưa quen tay đó :D

Khi hấp chín rồi, có thể để nguyên cái giò vô tủ lạnh ăn dần, ăn tới đâu cắt tới đó
Món này có người gọi là "Jambon giò heo"
Chúc LE thành công nghen !
Người có nhiều bạn tốt là người hạnh phúc
User avatar
nguyenninhtran
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $31,361
Posts: 1094
Joined: 21 Dec 2005
Location: Xa thiệt xa
 
 


Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 19 guests