SÚp ĐÔng CÔ TỨ XuyÊn
NGUYÊN LIỆU
- 1 ức gà – 50g nấm đông cô - 10g bóng bì.
- 1 muỗng súp dầu mè - 2 trứng gà
- 12 trứng cút – 6 đầu gà - 50g thịt xá xíu
- 100g bột năng - Gia vị, ngò.
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Xương đầu gà + ức gà + nước + muối + bột ngọt + hành hào, nấu cho gà mềm, vớt ra xé sợi nhuyễn. Còn nước gà lọc lại cho trong làm nước lèo.
- Nấm đông cô ngâm nước xắt sợi chừa lại 4 nấm để nguyên.
- Bóng bì ngâm nước bóp cho mềm và hết mùi khét, rửa sạch vắt ráo xắt sợi.
- Xá xíu xắt sợi .
- Trứng cút luộc chín bóc vỏ tỉa hoa.
- Trứng gà đập ra tô quậy đều.
- Bột năng quậy nước cho tan bột.
2. Chế biến
- Lường một thố nước bắt lên bếp nấu cho sôi cho thịt gà + nấm đông cô + xá xíu + bột năng để nước sền sệt + trứng gà + bóng bì + trứng cút thêm gia vị cho vừa ăn. Để dầu mè nhắc xuống.
3. Trình Bày
Cho xúp ra thố, trên để nấm đông cô + ngò. Ăn nóng với giấm tiều.
(st)