Bún Xào Chay

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Bún Xào Chay

Postby Minh Chau » 29 Jun 2006

[center]Bún xào chay


Image


Nguyên liệu:

- 200 g bún khô (sợi nhỏ), ngâm nở, vớt ra để ráo

- 100 g cà rốt bào sợi, rửa sạch

- 1 cọng cần tây, rửa sạch, thái sợi

- 1 lá tàu hũ ky non, thái sợi

- Poarô rửa sạch, thái nhỏ

- Dầu hào, sa tế dầu ăn

- Muối, đường

Thực hiện:

Trụng bún với nước sôi, vớt ra, trộn bún với dầu ăn

Ướp tàu hũ ky với một ít muối, tiêu, đường, dầu hào, xì dầu. Để khoảng vài phút cho tàu hũ ngấm gia vị

Xào poarô thơm. Cho tàu hũ ky vào xào. Tiếp tục cho cà rốt, cần tây vào, xào thêm khoảng 2 phút.

Làm nóng sa tế với một ít dầu (không xào vì sa tế dễ bị cháy), nêm dầu hào, xì dầu. Cho bún vào, đảo đều cho bún ngấm gia vị. Cho cà rốt, cần tây, tàu hũ ky vào, trộn đều.

Thưởng thức:

Dọn kèm xì dầu, ớt, giấm đỏ.
[/center]
Image
User avatar
Minh Chau
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $122,698
Posts: 9857
Joined: 28 Sep 2005
Location: Việt Mỹ
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng Minh Chau từ: nguyenninhtran, dongsong, omid

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 43 guests