Page 1 of 1

Cà Tím Chiên!

PostPosted: 29 Jun 2006
by Minh Chau
[center]Cà tím chiên


Image

[/center]
Nguyên liệu:

- 2 quả cà tím (chọn quả có màu tím ngả nâu. Sau khi chế biến, cà sẽ dẻo và ngọt hơn loại có màu tím biếc), rửa sạch, chẻ đôi theo chiều dọc, úp mặt miếng cà xuống, dùng dao khứa vẩy rồng

- 50 g kiệu chua, tước mỏng một phần, một phần băm nhuyễn với ớt để làm nước chấm
- 1 cây poarô (tỏi tây), chỉ lấy dọc, thái mỏng
- Ớt, băm
- Chanh, vắt lấy nước cốt
- Dầu ăn
- Xì dầu, đường

Thực hiện:

Dầu nóng, thả cà vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

Cho cà ra đĩa

Dầu nóng, cho poarô vào phi thơm, vàng, rưới lên trên cà.

Nước chấm: Pha xì dầu với chanh, ớt, đường. Nước chấm có vị chua băm nhuyễn vào nước chấm.

Thưởng thức:

Đổ nước chấm lên cà, dùng nóng.

PostPosted: 10 Jun 2007
by chuồn chuồn
Wow, món này ngon dễ quá ! Cảm ơn chị Minh Châu.