Page 1 of 1

Bông Cải Chua

PostPosted: 08 Jun 2006
by nguyenninhtran
Bông cải chua

Nguyên Liệu:
-1 cái bông cải
-2 củ càrốt
-1/2 củ tỏi
-ớt hiểm
-1/2 cup đường
-1 1/2 nước lã
-1/3 cup giấm trắng
-1/2 muỗng cafê muối

Cách Làm:
Bông cải cắt miếng nhỏ vừa ăn. Càrốt gọt vỏ tỉa hoa. Tỏi lột vỏ, ớt bỏ cuống rửa sạch đễ ráo . Cho giấm, đường, muối, nước vào nồi nấu cho tan đường (không cần sôi). Bông cải, tỏi, ớt, cà rốt sắp vào keo thuỷ tinh, nước giấm đễ nguội cho vào, ngâm khoảng 1 tuần là được.

PostPosted: 08 Jun 2006
by nguyenninhtran
Ghé chơi ha Thu ! :D
Vậy cũng rẻ ghê há ! Nhưng ở Dà Lạt , nơi bông cải và hàng rau cải nhiều nhất VN thì khi mùa thu hoạch đến, Bông cải rẻ ghê lắm, có mùa nông dân phải cắt bỏ chứ không thuê người thu hoạch vì giá bán bị thấp hơn các chi phí , sẽ bị lỗ. với 1 USD như Thu nói ở bên đó mua được 1 bông lớn thì ở Đà Lạt có thể mua được khoảng 5 - 6 bông cải ngon (có loại bông cải màu xanh ăn rất ngon)... Tội người nông dân lắm Thu ạ !...

PostPosted: 09 Jun 2006
by giamchua
Tặng Thu một chai giấm đặc biệt để thực hiện món Bông Cải Chua của NNT.
Image

Chai giấm được làm bằng rượu táo (cidre) với hương vị nấm củ (truffe).