Bông Cải Chua

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Bông Cải Chua

Postby nguyenninhtran » 08 Jun 2006

Bông cải chua

Nguyên Liệu:
-1 cái bông cải
-2 củ càrốt
-1/2 củ tỏi
-ớt hiểm
-1/2 cup đường
-1 1/2 nước lã
-1/3 cup giấm trắng
-1/2 muỗng cafê muối

Cách Làm:
Bông cải cắt miếng nhỏ vừa ăn. Càrốt gọt vỏ tỉa hoa. Tỏi lột vỏ, ớt bỏ cuống rửa sạch đễ ráo . Cho giấm, đường, muối, nước vào nồi nấu cho tan đường (không cần sôi). Bông cải, tỏi, ớt, cà rốt sắp vào keo thuỷ tinh, nước giấm đễ nguội cho vào, ngâm khoảng 1 tuần là được.
Người có nhiều bạn tốt là người hạnh phúc
User avatar
nguyenninhtran
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $31,361
Posts: 1094
Joined: 21 Dec 2005
Location: Xa thiệt xa
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng nguyenninhtran từ: Lang Tu, giamchua, caiban9111

Postby nguyenninhtran » 08 Jun 2006

Ghé chơi ha Thu ! :D
Vậy cũng rẻ ghê há ! Nhưng ở Dà Lạt , nơi bông cải và hàng rau cải nhiều nhất VN thì khi mùa thu hoạch đến, Bông cải rẻ ghê lắm, có mùa nông dân phải cắt bỏ chứ không thuê người thu hoạch vì giá bán bị thấp hơn các chi phí , sẽ bị lỗ. với 1 USD như Thu nói ở bên đó mua được 1 bông lớn thì ở Đà Lạt có thể mua được khoảng 5 - 6 bông cải ngon (có loại bông cải màu xanh ăn rất ngon)... Tội người nông dân lắm Thu ạ !...
Người có nhiều bạn tốt là người hạnh phúc
User avatar
nguyenninhtran
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $31,361
Posts: 1094
Joined: 21 Dec 2005
Location: Xa thiệt xa
 
 

Postby giamchua » 09 Jun 2006

Tặng Thu một chai giấm đặc biệt để thực hiện món Bông Cải Chua của NNT.
Image

Chai giấm được làm bằng rượu táo (cidre) với hương vị nấm củ (truffe).
User avatar
giamchua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $54,936
Posts: 4256
Joined: 09 Apr 2006
Location: Vườn Nho Xứ Lạnh
 
 


Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 15 guests