Tôm càng kho
Nguyên liệu:
-6 con tôm càng to để nguyên con
-3 nhánh tỏi đập dập
-1 trái ớt chín giã nhỏ
-2 thìa dầu ăn
-lá rau mùi
-2 thìa cà phê tiêu đen xay vỡ
-2 thìa đường
-1/4 chén nước mắm
-nửa bát nước.
Thực hiện:
Đổ dầu vào chảo sâu lòng, đun nóng rồi cho tỏi, ớt vào. Cho tiếp hạt tiêu, đường, nước mắm, cuối cùng mới cho tôm vào. Đun khoảng 10 phút cho tôm đổi màu. Trong khi đun cần đảo cho tôm chín đều. Sau đó, gắp tôm ra đĩa sâu lòng. Tiếp tục đun cho nước trong nồi sánh lại, sau đó đổ lên mình tôm, rắc lá rau mùi vào đĩa để trang trí