Cá Hồi Kho Thơm
Vật liệu:
-1 khoanh cá hồi (khoảng 300g)
- 1/2 trái thơm, 5 cọng hành lá
- 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mầu, 2 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng tiêu.
Thực hiện:
- Ướp cá với một chút muối, chiên vàng (không cần chín).
- Thơm cắt miếng dầy khoảng 1cm.
- Lót một lớp thơm vào nồi, rồi cho đầu hành lá đập dập, xếp cá lên, nêm nước mắm, đường, nước mầu, dầu ăn. Trên cùng cho thơm. Ướp khoảng 30 phút.
- Đặt lên bếp đun sôi, giảm nhỏ lửa kho khoảng 30 phút là được.
Rắc hành lá cắt nhỏ và tiêu.
Dùng nóng với cơm.
Chúc ngon miệng.