Page 1 of 1

Hủ Tiếu Nam Vang Chay

PostPosted: 23 May 2006
by giamchua
Hủ Tiếu Nam Vang Chay

Vật Liệu:
(4 người )

- 1 gói hủ tiếu tươi hay khô
- 1 cây chả lụa chay
- 2 cây mì căn
- 1 miếng tầu hủ ky lá
- 1 hộp nấm tươi hay đông lạnh
- 1 hộp đậu hủ
- rau, giá, chanh, ớt, ngò, hẹ, cần tàu
- 1 củ poireaux
- 1 muỗng café muối,
- 1 muỗng café bột nêm chay
- 2 muỗng café nước tương
- 1 chút tiêu

Cách Làm:


- Hủ tiếu trụn nước sôi, xả nước lạnh, để ráo nước.
- Chả lụa chay cắt lát mỏng
- Mì căn ướp gia vị khoảng 1 giờ, cắt lát mỏng, xào sơ cho thấm.
- Tàu hủ ky: chiên vàng, cắt thành miếng vừa ăn.
- Nấm: rửa sạch, cắt làm ba, nêm gia vị, xào sơ.
- Đậu hủ: để ráo nước, cắt làm tư, ướp gia vị cho thấm
xong chiên vàng, sau đó cắt lát mỏng vừa ăn.
- Ngò, cần và hẹ: rửa sạch, cắt khúc
- Poireaux: cho dầu xào vàng thơm mới vớt ra, để riêng.
- Nước lèo: Dùng nước súp sẵn có, đun sôi, nêm gia vị cho vừa.

Trình Bày :

- Cho giá sống, hẹ và hủ tiếu vào tô, trên sắp giò lụa, nấm,
đậu hũ, tàu hũ ky, mì căn, và một ít poireaux đã khử. Khi nào
dùng sẽ chế nước súp đang sôi vào.
- Ăn thêm với xà lách, cần tây, chanh và ớt .

Chúc ngon miệng.

PostPosted: 30 May 2006
by hoatimxua
Cám ơn Giấm... :tt:

PostPosted: 30 May 2006
by Minh Chau
MC rất thích ăn đồ chay, Giấm cho món n12y MC cám ơn Giấm nhiều lắm nhá ,,,, :tt: