Cháo Sò Huyết

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Cháo Sò Huyết

Postby nguyenninhtran » 20 May 2006

CHÁO SÒ HUYẾT

Image

Phân lượng tương đối, dùng khoảng 1 chén (cỡ chén ăn cơm thông thường của người Việt) nạc sò cho 1 lít cháo trắng.

1. Nấu cháo: 1 chén gạo vo sạch + 4 chén nước, nấu khi nước sôi lên, nhỏ lửa cho sôi rất nhẹ, thỉnh thoảng dùng vá đảo đều cho cháo không bị sít nồi, nấu cho hạt gạo nở bung cho thật lền cháo. Tùy loại gạo và ý thích, nếu cần thì phải thêm nước sôi trong khi nấu cho cháo hơi loãng chớ không đặc. Giữ nóng cháo trên bếp, có thể cháo sẽ bị cạn nước thì cứ châm thêm từng ít nước sôi.

2. Xào sò: Sau khi cạy lấy nạc sò (xem hướng dẫn trong bài Gỏi sò huyết dưa leo đã post), ướp trộn mỗi chén nạc sò với ½ muỗng súp hành tím khô băm nhỏ, 1/3 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê muối hoặc thay bằng nửa muỗng súp nước mắm. Xào nhanh sò với 1 muỗng súp dầu ăn trong khoảng nửa phút là tắt bếp ngay.
Chuẩn bị sẵn ít hành lá, ngò cọng cắt nhỏ, hành tây cắt lát mỏng.


3. Thực hiện món ăn: Cho sò vào cháo, đảo đều tay cho cháo vừa sôi lại là múc ra tô ngay, rắc hành ngò, tiêu bột. Đừng nấu lâu sò trong cháo, có thể bị trở dai.

* Chọn sò bảo đảm là loại sạch, không có đất cát bên trong để có thể lấy cả phần huyết sò thì làm món cháo mới ngon.
Người có nhiều bạn tốt là người hạnh phúc
User avatar
nguyenninhtran
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $31,361
Posts: 1094
Joined: 21 Dec 2005
Location: Xa thiệt xa
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng nguyenninhtran từ: giamchua

Postby giamchua » 20 May 2006

Mùa đông mà được ăn một tô cháo sò huyết thì hết xẩy ! Nhưng hiện đang là hè , hông sao. Những hôm trời mưa gió , vẫn có thể thấy ngon như thường ! Sẽ nấu vào một ngày. :tt: :tt: :tt:
User avatar
giamchua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $54,936
Posts: 4256
Joined: 09 Apr 2006
Location: Vườn Nho Xứ Lạnh
 
 


Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 45 guests