Mì Quảng Chay

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Mì Quảng Chay

Postby giamchua » 16 May 2006

Mì Quảng Chay

Vật Liệu:

- Nước hầm rau cải(Bắp tươi, củ cải trắng, carrot, một
trái táo đỏ ngọt, butter squash, tất cả cắt khúc, cộng với cabbage, hành tây, đổ nước vào nồị Nêm tí muối, tí bột nêm chay,chút đường, bắt lên bếp hầm khoảng nửa tiếng, nhấc xuống bếp, lọc lấy nước, đổ thêm vào nồi nước lọc 1 lon vegetable broth, bắt lên bếp nấu sôi, có loại nước tương mushroom flavor dùng để nêm nước lèo chay là ngon nhất và nước lèo không bị đen.

- Mì quảng( dùng bánh phở cọng bự , ngâm nước cho thêm tí nghệ vàng hoặc màu vàng cũng được)
- Đậu xanh không vỏ
- 1/3 trái thơm tươi(Thơm tươi ngon hơn, nếu hổng có thời giờ thì có thể dùng thơm hộp )gọt vỏ, bỏ vô máy sinh tố say nhuyễn vắt lấy nước.
- Nấm mèo nguyên tai, lựa tai nấm lớn, ngâm nước cho mềm, rửa sạch, vớt ra để ráọ
- Bắp trái tươi bào sẵn.
- Mì căn
- Nấm rơm tươi (nếu có ) hoặc có thể thay bằng nấm rơm hộp
- Bánh tráng mè nướng vàng
- Rau thơm đủ loại, giá sống, rau muống chẻ, bắp chuối bào, ngò.
- Poireaux : Phần xanh xắt nhỏ(Chia làm 2 phần) để ướp, phần trắng bầm nhỏ, chia làm 2 phần để phi cho thơm
- Chanh, ớt tươi, bột năng, nước dừa tươị
- Đậu phụng rang vàng
- Dầu Olive
- Hột điều màu
- Bột năng


Chuẩn bị :


- Nấm rơm tươi ngâm tí muối, rửa sạch lại bằng nước lạnh để ráọ

- Đậu xanh hấp chín, để vào cối quết nhuyễn chung với bắp tươi bào sẵn. Cho 1 phần leek xanh xắt nhỏ vào, nêm tí muối, đường, bột ngọt, tiêu cho vừa ăn, thêm vào hai giọt màu đỏ, hai muỗng bột năng, quết cho thật kỹ, thật đềụ

Bắt chảo lên bếp, cho vào hai muỗng dầu Olive, bỏ phần trắng leek vào đảo sơ qua cho vàng vàng, múc ra dĩa để nguộị

- Mì căn xâm cho nhừ(Để cho mau thấm gia vị), ướp phần leek xanh còn lại với tí muối, đường, bột ngọt, tiêu, để khoảng 1/2 tiếng cho thấm

- Rau sống đủ loại, bắp chuối bào, rau muống chẻ, rửa sạch để ráọ

- Đậu phụng rang vàng giã vừa phải(Đừng nát mất ngon)

Cách làm :


- Lấy từng nấm mèo lau cho thật khô, dùng muỗng cà phê múc hỗn hợp bắp đậu xanh quệt dày nấm mèo cho hơi u lên chính giữa cho đẹp. Bắt xửng lót lá chuối, xếp nấm mèo vào, hấp cho chín, lấy ra để nguội.

- Bắt chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu Olive, đợi dầu nóng cho mì căn vào xào cho vàng vàng, đổ vào chảo nửa chén nước dừa tươi, rim cho cạn nước là được, vớt ra để nguội, xắt lát mỏng.

- Đổ nước thơm vắt vào nồi nước lèo, nấu cho sôi, thả nấm tươi vào, nêm nếm vừa ăn.

- Bắt chảo lên bếp, cho tí dầu vào, đợi nóng bỏ hột điều màu vào, vừa thấy hột điều màu lăn tăn là tắt lửa bắt xuống liền, đừng để cháy, vớt bỏ hột

- Bắt chảo dầu khác lên bếp, đợi nóng cho phần leek trắng bầm còn lại, phi cho vàng thơm, đổ vào chảo hôt điều màụ.

- Vậy là xong! Mì quảng trụng sơ nước sôi cho vào tô, xếp chả nấm mèo, mì căn, múc nước lèo sâm sấp tô, rưới tí đậu phụng rang giã và tí nước màu hột điều lên trên, rắc tiêu, ăn kèm với các thứ rau trên và bánh tráng mè nướng dòn bóp vụn.

Chúc thành công.
User avatar
giamchua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $54,936
Posts: 4256
Joined: 09 Apr 2006
Location: Vườn Nho Xứ Lạnh
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng giamchua từ: chuồn chuồn, Minh Chau, nguyenninhtran

Postby nguyenninhtran » 20 May 2006

Giấm cho món mì này hấp dẫn à nha ! Cám ơn Giấm nhiều nhe ! :D
Người có nhiều bạn tốt là người hạnh phúc
User avatar
nguyenninhtran
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $31,361
Posts: 1094
Joined: 21 Dec 2005
Location: Xa thiệt xa
 
 


Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 15 guests