Món quà tinh thần gởi tặng giamchua từ: Ace, hoatimxua, christiane, MuaThuDuoiMua, kimnguu, chuồn chuồn, Minh Chau, dungtin, indochine, nguyenninhtran, Lang Tu, Thằng bÆ°á»m, tuannhu
Giò Lụa (chay)
Vật Liệu:
- Tàu hũ ky lá
- Poireaux (leek) phần củ, thái nhỏ
- 3/4 muỗng café muối
- 1/2muỗng café bột nêm
- 1/4 muỗng đường
- Một ít tiêu bột hay tiêu hột tùy ý
- Lá chuối và dây để gói
Cách Làm:
- Phi thơm poireaux.
- Ngâm tàu hũ ky lá trong nước ấm khoảng hai mươi phút cho mềm, vớt ra xả sạch.
- Luộc tàu hũ ky trong nước sôi khoảng 20 phút. Khi nào thấy mềm thì vớt ra, để ráo nước. Có thể cho 1/2 muỗng bicarbonate de soude (baking soda ) vào nước sôi để luộc cho mau mềm, nhưng đừng để mềm quá)
- Cho muối và đường vào tàu hũ ky, để khoảng 15 phút cho thấm, sau đó vắt thật khô, xong cho tiêu, bột nêm và poireaux đã phi thơm vào trộn đều. Nêm nếm vừa miệng.
- Để tàu hũ ky đã trộn lên lá chuối, bó tròn như đòn bánh tét, lấy dây buộc xung quanh. Nếu cần, bọc thêm một lớp giấy bạc ở ngoài. (Phải gói thật chặt)
- Để giò lụa vừa gói xong vào nồi nước sôi, luộc khoảng một tiếng đồng hồ, vớt ra để nguội, cất tủ lạnh.
- Chả để nguội mới cắt thì mặt chả mới mịn.
Chúc thành công