Page 1 of 1

Vịt Nướng Chao

PostPosted: 03 May 2006
by bequay
1kg vịt tơ
1 chén nước cốt dừa
1 muỗng canh rượu thơm
1 muỗng cà phê ớt bằm
5 viên chao trắng
100gr sả bằm nhuyễn
1 muỗng canh đường
2 muỗng canh dầu ăn

Thực hiện: Vịt rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo, dùng tăm xăm đều vào trong. Ướp với chao tán nhuyễn, nước cốt dừa, sả, rượu thơ, đường và ớt bằm. Để 1 giờ cho thấm gia vị.

Đặt lên vỉ có thoa dầu ăn, nướng lửa than vừa, vài phút trở bên. Mỗi lần trở ruối nước ướp hoặc dầu ăn để cho vịt chín vàng.

Xếp vịt ra đĩa. Ăn nóng với cơm trắng.