Bún Sứa

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Bún Sứa

Postby bequay » 27 Apr 2006

Bún sứa nấu nước dùng với mắm ruốc, nạc cá thu. Bún ăn nóng, kèm rau sống tương ớt.

Nguyên liệu:

- 100g sứa
- 300g cá thu
- Mắm ruốc Huế, dứa, dầu điều, ớt sa tế, 1/2 lòng đỏ trứng gà, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.
- Rau muống bào, giá sống, rau thơm, hành lá.
- 500g bún.

Cách làm:

- Đầu hành lá rửa sạch thái nhỏ. Sứa xả nước nhiều lần cho sạch, thái thành sợi, chần sơ để ráo.
- Quết dẻo cá thu với đầu hành, chút nước mắm, tiêu. Một nửa phần cá, viên thành từng viên tròn nhỏ đem rán vàng. Nửa phần cá còn lại ém vào khuôn, thoa lòng đỏ trứng lên trên, đem hấp chín, để nguội, thái miếng vừa ăn.

- Bắc chảo dầu nóng phi thơm hành tỏi, cho dầu điều, dứa thái nhỏ vào xào qua rồi trút vào nồi nước (chừng 2 bát to nước) đun sôi, hớt bọt, nêm hạt nêm vừa ăn.

Bún chần qua nước sôi, cho ra bát, xếp cá, sứa, hành lá lên trên, chan ngập nước dùng đang sôi. Ăn kèm rau, giá, mắm ruốc và ớt sa tế.
bequay
Cành Mít
Cành Mít
 
Tiền: $10,277
Posts: 91
Joined: 20 Feb 2006
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng bequay từ: helenv, nguyenninhtran

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 43 guests