Bánh Cuốn Tráng Chảo

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Bánh Cuốn Tráng Chảo

Postby bequay » 27 Apr 2006

Nguyên Liệu:

1/2 tách bột gạo
1/2 tách bột khoai
1/2 tách bột bắp , nếu thích hơi dai thì bỏ bớt 1 muỗng bột bắp, thế vào 1 muỗng bột năng
Tí xíu muối
4 tách nước lã
1 muỗng dầu ăn

Cách Làm:

Trộn 3 thứ bột, tí muối và 4 tách nước lã, khuấy tan, bỏ vào tủ lạnh để qua đêm cho bột nở . Bỏ 1 muỗng dầu ăn vào trộn đều trước khi tráng .

Bánh nếu không có bột năng thì mềm dẻo, thêm tí bột năng thì hơi dai. Công thức này làm được 20 cái bánh cuốn nhân thịt



Thường thì bành cuốn, người ta thướng hấp, trên một miếng vải, căng trong nồi, nhưng cách làm này cần phải nhiều thì giờ và kiên nhẫn.



Loại bánh cuống tráng chảo này, tuy bánh không được mềm dẽo như hấp, nhưng không tệ lắm đâu, các bạn thử làm một lần, sẽ thấy ngon, và nhanh hơn

Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng
bequay
Cành Mít
Cành Mít
 
Tiền: $10,277
Posts: 91
Joined: 20 Feb 2006
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng bequay từ: nguyenninhtran, giamchua, chuồn chuồn, tien2008, vanbui

Postby nguyenninhtran » 27 Apr 2006

NNT đã có làm cách này, cũng ngon lắm và tiện lợi !
Cám ơn BeQuay giới thiệu.
Người có nhiều bạn tốt là người hạnh phúc
User avatar
nguyenninhtran
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $31,361
Posts: 1094
Joined: 21 Dec 2005
Location: Xa thiệt xa
 
 

Postby chuồn chuồn » 28 Apr 2006

Sao CC làm nó giống bánh xèo quá :( mà lại hong ngon như bánh xèo :).
Image Image Image
User avatar
chuồn chuồn
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $100,665
Posts: 750
Joined: 19 Aug 2005
Location: Cánh đồng hoang
 
 

Postby giamchua » 29 Apr 2006

Nhà Giấm tráng bánh cuốn giống hình thức Bequay hướng dẩn từ lúc mới bước chân sống nơi xứ người vì không có quả hấp. Xin được thêm vào vài điều : chúng ta nên xài loại chảo không dính, (rất tiện lợi ). Loại chảo crêpière ( for making pancakes ). Và một điều quan trọng nữa là nước bột bánh cuốn phải loãng hơn nước bột bánh xèo một chút và khi đổ muỗng bột vào chảo , chúng ta phải nhanh tay đảo chảo để bánh càng mỏng càng tốt. Đương nhiên , bánh cuốn tráng chảo vẫn không thể nào bằng được khi chúng ta tráng bằng quả hấp. Ăn đỡ ghiền !

CC làm lại lần nữa đi , sure là thành công thôi .
User avatar
giamchua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $54,936
Posts: 4256
Joined: 09 Apr 2006
Location: Vườn Nho Xứ Lạnh
 
 


Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 10 guests