Vật Liệu: Món này Ngỗng nấu theo ước chừng nên không có cân lượng rõ ràng
- Cá thu hoặc cá ngừ
- Thơm, cà chua, hành ngò
- Đường, muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu
- Rau xà lách và các loại rau thơm, ớt trái, chanh
Cách Làm: -Cá xắt khúc, rửa nước muối hai ba lần cho ra hết máu tanh, vớt ra để ráo (có thể dùng khăn giấy thấm cho khô)
- Ướp cá với nước mắm ngon, tiêu, bột ngọt khoảng nửa tiếng cho thấm
- Nấu nước, bỏ thơm, cà chua, hành tây xắt miếng vàọ Khi nước sôi bỏ cá ướp vàọ Nấu sôi, vặn lửa nhỏ cho chín cá, bẻ ớt trái vào nếu thích ăn caỵ Nêm nếm lại cho hơi mặn. Vì loại bún này không chan nhiều nước dùng như các loại bún nước nên nêm hơi mặn 1 chút, khi chan vào bún sẽ vừạ
- Phi hành hương & hột điều đổ lên mặt làm màụ
Trình bày:
Bún bỏ ra tô, rắc hành ngò thái nhuyễn lên, bày lát cá lên trên rồi chan nước dùng. Rau bày ra đĩa, chanh xắt miếng, ớt xắt khoanh.