Bún Cá Lát (Kho Mẳn - Món Đà Nẵng)

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Bún Cá Lát (Kho Mẳn - Món Đà Nẵng)

Postby bequay » 26 Apr 2006

Vật Liệu: Món này Ngỗng nấu theo ước chừng nên không có cân lượng rõ ràng

- Cá thu hoặc cá ngừ
- Thơm, cà chua, hành ngò
- Đường, muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu
- Rau xà lách và các loại rau thơm, ớt trái, chanh

Cách Làm: -Cá xắt khúc, rửa nước muối hai ba lần cho ra hết máu tanh, vớt ra để ráo (có thể dùng khăn giấy thấm cho khô)
- Ướp cá với nước mắm ngon, tiêu, bột ngọt khoảng nửa tiếng cho thấm
- Nấu nước, bỏ thơm, cà chua, hành tây xắt miếng vàọ Khi nước sôi bỏ cá ướp vàọ Nấu sôi, vặn lửa nhỏ cho chín cá, bẻ ớt trái vào nếu thích ăn caỵ Nêm nếm lại cho hơi mặn. Vì loại bún này không chan nhiều nước dùng như các loại bún nước nên nêm hơi mặn 1 chút, khi chan vào bún sẽ vừạ
- Phi hành hương & hột điều đổ lên mặt làm màụ

Trình bày:
Bún bỏ ra tô, rắc hành ngò thái nhuyễn lên, bày lát cá lên trên rồi chan nước dùng. Rau bày ra đĩa, chanh xắt miếng, ớt xắt khoanh.
bequay
Cành Mít
Cành Mít
 
Tiền: $10,277
Posts: 91
Joined: 20 Feb 2006
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng bequay từ: helenv, nguyenninhtran

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 10 guests