Giấm Chua giới thiệu đến các bạn một món ăn thông thường dể nấu :
Bánh Canh Cua
Nguyên liệu:
300gr nạc cua
1/2 kg xương heo
100gr hành tím
200 gr nấm rơm
1,5 kg bánh canh
1 củ cải trắng
hột điều dầu
ngò, hành lá,hành tây,chanh, ớt,muối, tiêu, đường, bột ngọt,tỏi bằm, dầu ăn, nước mắm ngon
Thực hiện :
Phi hột điều dầu để lấy màu , rây bỏ hột.
Ngò, hành lá :xắt nhuyển.
Hành tím bào mỏng phi vàng.
Chanh xắt thành miếng.
Ớt thái lát.
Bánh canh trần qua nước sôi.
Củ cải trắng gọt vỏ, chẻ đôi.
Xương heo rửa sạch.
Nấm rơm rửa sạch để ráo ( loại đông lạnh hay trong hộp ).
Phi tỏi bằm với dầu điều, tỏi vàng cho nạc cua vào xào nêm nếm vừa ăn.
Nấm rơm xào sơ.
Nước dùng: hầm nước +xương heo+ củ cải trắng + hành tây , để lửa riu vớt bọt cho nước dùng được trong ( điều này ai cũng biết )
Nêm chút muối +tiêu +đường +bột ngọt +nước mắm ngon vừa ăn
Nước dùng được cho nấm rơm vào.
Trình bày :
Bánh canh để vào tô +nạc cua +nấm +ngò + hành lá + hành phi.
Chế nước dùng vào tô , ăn nóng.
Dọn kèm chanh , ớt, nước mắm ngon.
Chúc các Mít thành công.