Page 1 of 1

Mì Vịt Tiềm

PostPosted: 07 Apr 2006
by Minh Chau
Mì Vịt Tiềm


Serves/Yields: 6servings
Prep. Time: 1 hour
Cook Time: 1 hour
Category: Poultry
Difficulty: Easy

Ingredients Nguyên Liệu:

- 1 con vịt đông lạnh

- 1 gói bột Gia Vị Đồ Bổ Tiềm Vịt mua ở chợ VN.

- 2 lon nước dừa nguyên chất

- Mì tươi (hay mì khô luộc lên), cải lùn, hắc xì dầu, hành tỏi bằm nhuyễn, hành lá thái nhuyễn.

- Nấm đông cô & kim châm ( optional )

Directions Cách Làm:

* Vịt chặt 2 đùi, 2 cánh, mình vịt chặt làm 4. Xát muối vào vịt, rửa sạch, để ráo. Để vịt vào thau, cho hắc xì dầu vào ngập tới thịt + muối, đường, bột ngọt, hành tỏi bằm nhuyễn. Trộn vịt lên cho đều, ướp qua đêm.

* Bắt một nồi chừng 2 đốt ngón tay dầu, để dầu nóng, chiên từng miếng thịt vịt cho thật kỹ (lúc này thì chỉ thấy vịt toàn màu đen thôi vì có hắc xì dầu ). Nếu thịt chiên không chín kỹ, khi ăn sẽ giống như vịt luộc không ngon.

* Chiên xong vịt thì để ra 1 nồi khác, cho vô nồi 2 lon nước dừa + gia vị tiềm vịt cho vào cái túi vải có sẵn trong bich gia vị, cột chặt, thả vào nồi. Đổ thêm nước cho ngập quá thịt trong nồi, để riu riu sôi, nêm muối, đường, bột ngọt, fill nước thường xuyên nếu cạn. Tiềm đến khi vịt thật mềm thì đổ thêm nước vào nồi cho đủ ăn, nấu sôi lại và nêm nếm lại cho vừa miệng.

* Trong lúc tiềm vịt:

- Nấm đông cô ngâm nước, rửa thật sạch, cắt dài, trụng nước sôi cho hết hôi.

- Kim châm ngâm nước rửa thật sạch, thắt nút từng cái, luộc qua nước sôi cho hết chua.

- Mì trụng nước thật sôi, ăn giòn.

- Rau cải rửa, để sẵn.

* Khi ăn, cho nấm & kim châm vào nước lèo đang sôi, mì phải thật nóng, thả rau vào nồi cho tái rồi vớt ra liền cho lên trên mì, rắc hành lá, dùng kéo cắt miếng thịt vịt tùy ý, múc nước lèo có nấm & kim châm chan lên tô mì.

PostPosted: 07 Apr 2006
by hoanghonbuon
món này cũng hấp dẫn nữa MC ơi , cuối tuần này không có đi đâu chắc làm thử món này cho cả nhà cùng thưởng thức mới được , cám ơn MC nha.

PostPosted: 08 Apr 2006
by hoatimxua
Cám ơn Minh Châu...

Re: Mì Vịt Tiềm

PostPosted: 10 Mar 2009
by dươngmimosa
May quá tìm được món này ở đây. Đang nghiên cứu kỹ để cuối tuần nấu. Trong phần nguyên liệu có ghi Cải lùn. Cải lùn chắc là cải thìa?? Mà thay bằng cải ngọt giống ở tiệm của mấy chú ba cho chắc ăn. Cảm ơn Minh Chau đã hướng dẫn tận tình. Đọc xong là thấy nấu được ngay :ôm: :hoa: