Page 1 of 1

Cua Lột Chiên Dòn Tỏi Ớt

PostPosted: 06 Apr 2006
by bequay
Món Cua lột này rất thơm ngon rất thích hợp trong những buổi cơm gia đình hoặc tiệc nhỏ vào những ngày cuối tuần.


Nguyên Liệu:

- 2 con cua lột

- Bột chiên giòn.

- 1 muỗng cà phê hành tỏi băm.

- 3 tép tỏi đập dập.

- 1 trái ớt khô.

- 1 trứng gà

- Bột ngọt, muối, đường, tiêu, bơ, dầu ăn.


THỰC HIỆN:

*Bắt đầu:

+ Cua làm sạch để ráo, cắt đôi, ướp chút tiêu + bột ngọt + hành tỏi. Lấy cua nhúng vô trứng gà (đã đánh tan) rồi lăn qua bột chiên giòn.

+ Bắc chảo dầu nóng, thả cua chiên vàng đều.
Bắc chảo khác phi tỏi thơm, cho 1 muỗng súp bơ, cho ớt vào đảo 1 phút, trút cua vào xóc đều, nêm: bột ngọt + muối + chút đường cho vừa ăn, rãi hành lá xắt khúc, nấu độ 1 phút nhấc ra.


*PS: Sắp ra đĩa, món này ăn nóng cùng muối tiêu chanh!