Cua Lột Chiên Dòn Tỏi Ớt

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Cua Lột Chiên Dòn Tỏi Ớt

Postby bequay » 06 Apr 2006

Món Cua lột này rất thơm ngon rất thích hợp trong những buổi cơm gia đình hoặc tiệc nhỏ vào những ngày cuối tuần.


Nguyên Liệu:

- 2 con cua lột

- Bột chiên giòn.

- 1 muỗng cà phê hành tỏi băm.

- 3 tép tỏi đập dập.

- 1 trái ớt khô.

- 1 trứng gà

- Bột ngọt, muối, đường, tiêu, bơ, dầu ăn.


THỰC HIỆN:

*Bắt đầu:

+ Cua làm sạch để ráo, cắt đôi, ướp chút tiêu + bột ngọt + hành tỏi. Lấy cua nhúng vô trứng gà (đã đánh tan) rồi lăn qua bột chiên giòn.

+ Bắc chảo dầu nóng, thả cua chiên vàng đều.
Bắc chảo khác phi tỏi thơm, cho 1 muỗng súp bơ, cho ớt vào đảo 1 phút, trút cua vào xóc đều, nêm: bột ngọt + muối + chút đường cho vừa ăn, rãi hành lá xắt khúc, nấu độ 1 phút nhấc ra.


*PS: Sắp ra đĩa, món này ăn nóng cùng muối tiêu chanh!
bequay
Cành Mít
Cành Mít
 
Tiền: $10,277
Posts: 91
Joined: 20 Feb 2006
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng bequay từ: Mitngot

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 15 guests