Lẩu Hột Vịt Lộn

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Lẩu Hột Vịt Lộn

Postby bequay » 06 Apr 2006

Nguyên liệu :
- 10 cái hột vịt lộn.
- 400g thịt bò.
- 300g xương heo.
- Rau muống 1 bó to.
- 1 bịch mì trứng.
- 10 cái trứng gà.
- 2 củ hành tím lột vỏ.
- 1 muỗng súp hành tỏi băm.
- Muối, tiêu, bột ngọt, đường, chanh, dầu ăn.


Cách chế biến :
- Nước đun sôi cho xương heo + hành củ vào, để lửa thật to, vớt bọt, hạ lửa nhỏ, nêm chút muối. Khi xương ra hết chất ngọt thì vớt bỏ, nêm: muối + đường + bột ngọt + chút nước mắm cho vừa ăn.
Đập hột vịt lộn cho vào. Giữ nóng suốt bửa ăn.
- Rau muống lặt bỏ hết lá, cọng cặt khúc 7cm, rửa sạch, để ráo.
Cho 2 muỗng súp dầu thật nóng, cho hành tỏi băm phi vàng.
- Mì trứng cho vào nước sôi luộc chín, vớt ra xả ngay nước lạnh cho mì nguội, để ráo.

Trộn vào mì: hành tỏi băm phi vàng(cho luôn cả phần dầu ăn)+ 1 muỗng súp nước tương + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt xay nhuyễn, trộn cho thật đều.

Sắp thịt bò ra dĩa, khi ăn nhúng thịt bò và rau muống vào, trứng gà thì ai ăn đập vào chén mình một quả, chan nước dùng nóng lên cho trứng chín tái.
Dùng chung với mì, nước tương kèm theo dĩa muối tiêu chanh để chấm hột vịt lộn.
bequay
Cành Mít
Cành Mít
 
Tiền: $10,277
Posts: 91
Joined: 20 Feb 2006
 
 

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 23 guests