Page 1 of 1

Món Gà Hầm Sâm Của Hàn "Samgyetang"!

PostPosted: 06 Apr 2006
by bequay
Nguyên liệu :

- Gà non 1 chú, cô càng tốt ( để mỗi niêu một con/ người )
- Sâm 1 củ dài còn nguyên củ lẫn rễ, ( có tươi thì tốt, nếu sâm quá khô thì nên cắt khúc ra cho được nhừ )
- Táo tầu vài quả
- Gạo nếp ngon 1 nắm
- Muối
- Tỏi bóc vỏ để nguyên tép to đùng
- Ít hành lá, lấy một chút phần lá xanh còn chủ yếu gốc trắng
- Bác nào nghiện rượu thì cho hai thìa con tí rượu gạo, không thì thôi.

Hầm gà :

Gà làm sạch, lấy hết mọi thứ trong bụng, bỏ tất cả nguyên liệu vào bụng gà trừ hành lá tươi ( để ý lượng muối cho đủ vừa mặn ), dùng một loại lưới thun để chằng gà, ít nhất là bao thế nào cho qua phần bụng gà, để nguyên liệu không bị rơi ra ngoài, giữ cho nước dùng trong. Nếu có nồi đất thì hợp với mùi hầm gà, không thì dùng nồi nào đế thật dầy, giữ nóng tốt. Đổ nước vừa ngập gà đun cho sôi rồi hạ lửa nhỏ, ninh trong vòng 1h. Nếu là nồi áp suất thì nên cẩn thận kẻo gà non dễ bị vỡ, phải đun lửa nhỏ và ít thời gian hơn.

Một chi tiết nho nhỏ là, táo tầu ở nhà mua rất là khô, nên trước khi bỏ vào bụng gà nên dùng tăm châm vào táo cho táo dễ ngấm nước khi ninh.

Khi được, lấy nồi ra, nêm lại xem vừa chưa, bỏ hành lá lên nồi gà.