Page 1 of 1

Gỏi Chân Gà

PostPosted: 06 Apr 2006
by bequay
Nguyên liệu:

- 1 kg chân gà công nghiệp

- 1 trái xoài tượng nhỏ

- 200 g ngó sen

- 200 g hành tây

- Tôm khô

- Gia vị

- 1 củ cà rốt - me chín - đường.

- Rau răm - mùi - ớt - cần

- Hành tỏi phi - đậu phộng rang

- 200 g thịt luộc xắt mỏng.

Thực hiện:

Chuẩn bị

- Chân gà: rửa sạch trụng nước sôi, rút xương, phi tỏi cho vào xào, chế nước vào, hầm vừa mềm vớt ra để ráo.

- Xoài: xắt cọng giống ngó sen trộn với đường.

- Ngó sen: xắt khúc chẻ làm 2 cho vào trộn chung với xoài.

- Hành tây: xắt mỏng trộn chung vào xoài

- Cà rốt: xắt dợn sóng trộn chung vô xoài

- Tôm khô: ngâm nước mền xào sơ.

- Me: lọc lấy nước bỏ xác cho đường vào nấu sôi cho nước mắm vào.

Cách trộn

- Xoài + ngó sen + hành tây + cà rốt + cần trộn chung bỏ bớt nước mắm, nêm nước mắm me vừa ăn. Trộn chân gà + tôm khô + thịt + rau răm + đậu phộng + hành tỏi phi trộn đều.

Trình bày

Gỏi để lên dĩa, rắc thêm đậu phộng = mùi + rau răm, để ngò + ớt. gỏi dùng với nước mắm me và bánh phồng tôm.