Mắm Chưng

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Mắm Chưng

Postby bequay » 06 Apr 2006

Mắm cá linh hấp cùng thịt nạc. Khi chín, phết thêm một lượt lòng đỏ trứng gà, món ăn sẽ thêm phần hấp dẫn.


Nguyên liệu:

- Mắm cá linh: 150g (hoặc mắm sặc, mắm lóc) xay nhuyễn

- Thịt nạc dăm: 200g băm nhuyễn

- Trứng vịt: 4 quả

- Hành tím băm nhỏ

- Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn

- Dưa leo, rau sống

Cách làm:

- Trộn hỗn hợp mắm cá + thịt nạc băm + 3 trứng + hành tím băm nhuyễn + ít ớt băm + tiêu + đường + ít nước mắm cho vừa ăn.

- Cho hỗn hợp trên vào tô hấp với lửa nhỏ trong 20 phút

- 1 lòng đỏ trứng + 1 muỗng cà phê dầu ăn, trộn đều

- Khi mắm vừa chín, thoa lên mặt cho đều rồi hấp thêm vài phút nhưng không đậy nắp, để bề mặt có mầu đỏ đẹp

- Ăn với cơm nóng, dọn kèm dưa leo và rau sống.
bequay
Cành Mít
Cành Mít
 
Tiền: $10,277
Posts: 91
Joined: 20 Feb 2006
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng bequay từ: vanbui

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 20 guests