Gà Quay Chao!

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Gà Quay Chao!

Postby bequay » 06 Apr 2006

Vật Liệu:
- 1 con gà tơ đi bộ.
- 3 viên chao đỏ, 2 muỗng súp chao nước.
- 1 muỗng súp sả bằm.
- Cốt gà V V FOODS.
- 1/8 muỗng (cà phê) màu hột điều đỏ hay lon cà chua 6 oz. (tomato paste).
- 3 cây xà lách, ngò, 2 trái ớt, 3 trái cà chua.
- Tiêu, đường, tỏi, dầu ăn, xì dầu.

Chuẩn bị:

- Gà: làm sạch, chặt bỏ đầu, chặt gà làm hai. Dùng dao dằn xương gà, cho gà thấm gia vị khi ướp cho vào thau: 4 muỗng cà fê cốt gà V V FOODS , tiêu, đường, xì dầu.

- Chao: bóp nhuyễn + nước chao + sả bằm nhuyễn + nước màu hột điều hay nửa lon cà chua (tomato paste), tỏi bằm, ướp gà khoảng 30 phút, cho gà được thấm và có màu đẹp.

- Xà lách: rửa sạch, để ráo.

- Cà: 1 trái tỉa hoa, 2 trái thái mỏng.

- Ớt: 1 trái tỉa hoa, 1 trái thái mỏng.


Chế biến:

- Cho gà lên vỉ nướng hay chiên deep fried lửa than vừa, trở gà thường xuyên, gà chín vàng đỏ, đem ra chặt gà theo thứ tự dáng gà đang nằm.


Trình bày:

Xà lách xếp chung quanh + gà + cà chua thái mỏng. Cà ớt tỉa hoa xếp ở giữa.

bequay
Cành Mít
Cành Mít
 
Tiền: $10,277
Posts: 91
Joined: 20 Feb 2006
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng bequay từ: hoatimxua, Mitngot, christiane

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 17 guests