Page 1 of 1

Xôi Gấc

PostPosted: 04 Apr 2006
by Ace
Xôi Gấc

Image

Nguyên liệu
-1 trái gấc chín đỏ.
-1 muỗng cà phê muối.
-3 muỗng cà phê đường.
-1 lít nếp tốt.
-200g chả Huế xắt mỏng.
-2 muỗng dầu ăn.
Thực hiện
-Chuẩn bị
Gấc: Bỏ vỏ và hột, lấy cơm gấc một chút muối + chút đường đáng cho cơm gấc tơi ra.
Nêp: Vo sạch, để ráo nước.
-Chế biến
Trộn chung: Nếp + cơm gấc + chút muối cho hỗn hợp này vào chõ xôi, xôi cho nếp chín, nhắc xuống
Thoa dầu ăn vào khuôn, cho xôi vào 1/2 khuôn, ém chặt ở giữa cho lớp chả Huế, trên cùng 1 lớp xôi, ém lại cho thật chặt, trút xôi ra dĩa, trình bài tùy thích

PostPosted: 04 Apr 2006
by nguyenninhtran
Bên đó có bán trái gấc tươi hả Cơ !!! hay quá ha !
Mới có hơn nửa ngày , quay lại quán thấy tinh tươm khác hẳn, đúng là sếp ra tay có khác, cả chục món mới luôn ! Rồi update cái thực đơn tiện lợi quá chừng , NNT khỏi sợ nhầm lẫn khi post bài mới.
Thanks cưng nhiều

PostPosted: 04 Apr 2006
by Ace
Có cưng bên đây phố tàu Toronto có bán đủ hết cả trái gấc tươi. Hôm nay lười nằm nhà , cho nên vô dọn wán xá chút đỉnh đó mà :D [

PostPosted: 04 Apr 2006
by CoMay
Uhm, xôi gấc Cỏ cũng khoái ăn lắm. Hồi về VN Mẹ có làm cho ăn :giỏi:

Cỏ nhớ là mẹ có cho chút rượu trắng trộn vô ruột gấc nữa.

Bên Cỏ cũng có bán gấc tươi, mà mắc quá.
Còn gấc đóng hộp thì không thơm ngon bằng. :kô:

Lại phải về VN ăn thôi hihih :)