Page 1 of 1

Bánh Ướt Đây...............

PostPosted: 23 Mar 2006
by xoaixanh
Bột
250 g bột gạo
125 g bột bắp (corn flour)
1.5 lit nước lạnh
1/4 chen dầu ăn

Nhân
8 cái nấm mèo, bầm nhỏ
1 tép tỏi
300 g thịt heo xay
1/4 muổng cà phê (teaspoon) muối
1/8 muổng cà phê tiêu xay

Cách làm
1. Đánh bột thật đều. Chờ một tiếng đồng hồ cho bột nở
2. Trong khi chờ bột nổi , xào nhân chín
3. Đổ một vá bột vô chảo non-stick pan, tráng bột cho đều, mở lửa nhỏ , đậy nấp chảo lại. Khảng 5 phút úp bánh ra trên mâm. Cho một muỗng nhân ở giửa , cuốn lại là xong
4. Ăn với bánh cống, chả lụa , nem chua , giá , rau thơm bầm nhỏ với nước mắm Mười Đậu.

Enjoy :D

PostPosted: 24 Mar 2006
by nguyenninhtran
Chào Xoài Xanh đến chơi...:wel:
Bánh ướt mà có luôn bánh cống (bánh cóng) thì đúng bài luôn rồi, hẩu xực á !
Cám ơn Xoài Xanh nhiều , còn món nào hấp dẫn giới thiệu thêm với nha XX ! :D

PostPosted: 24 Mar 2006
by xoaixanh
XX mới sửa lại công thức làm bánh ướt đó... thêm dầu ăn vô bột lúc đổ bánh không dính chảo

PostPosted: 26 Mar 2006
by Sầu Riêng
Xoài Xanh ơi, SR không có cái cân, nếu tính bằng cup thì bao nhiêu cup bột gạo & bao nhiêu cup bột bắp vậy Xoài Xanh? Thanks :)

PostPosted: 27 Mar 2006
by xoaixanh
Để XX tính lại rồi cho SR công thức bằng cup nha. Đợi XX

PostPosted: 27 Mar 2006
by xoaixanh
SR ơi , làm thử nha :
250 g bột gạo = 1 cup bột gạo
125 g bột bắp = 1/2 cup bột bắp

Nhớ cho XX biết SR có thành công hay không nha, nếu có thêm bớt gì thì cũng cho biết để XX update cái recipe cho hoàn hảo hơn. Good luck nhe SR