Page 1 of 1

Aiiiiiiiiiiiiii Ăn Bánh Cống Không?

PostPosted: 23 Mar 2006
by xoaixanh
Bánh Cống

Nhân liệu
2 chén (250ml cup) đậu xanh cà (Mung Bean)
500 g bột gạo
1/2 chén bột nổi (self- raising flour)
1/4 muổng cà phê (teaspoon) muối
1/2 muổng cà phê đường
1/2 chén giá sống
2 muổng canh (tablespoon) hành củ bầm nhỏ
1 chén nước lạnh
24 con tép (shrimps)

Cách làm
1. Ngâm đậu xanh qua đêm , vớt ráo cho vô nồi luột cho vừa chín tới , đừng để nhảo.
2. Dùng thao lớn, trọn đều hai thứ bột , đường , muối đậu xanh nấu chín , giá và củ hành cùng với 1 chén nước lạnh.
3. Cho bột bánh vô khuông bánh cống , nhớ để 2 con tép trên mặt , bỏ vô chảo dầu nóng chiên cho vàng.
4. Ăn với rau sống và nước mắm Mười Đậu
5. Làm được 12 cái

Không ngon khỏi trả tiền :D

PostPosted: 23 Mar 2006
by Ace
Ănnnnnnnnnnnn , cám ơn Xoài xanh , Cho Ace xin 3 cái bánh cống nhen :)...thèm bánh ướt nửa nè :D

PostPosted: 23 Mar 2006
by xoaixanh
XX đải Ace ăn bánh ướt luôn nha

Nươc Mam An Banh Cong

PostPosted: 26 Mar 2006
by aimy
banh thi ngon ,nhung ko biet lam nươc mam, xin ban chi dum cam on nhieu

Mười Ơi Gởi Cho Aimy Chai Nước Mắm Mười Đậu

PostPosted: 26 Mar 2006
by xoaixanh
Nếu Aimy không thấy Chị Mười Đậu gởi chai nước mắm nhản hiệu Mười Đậu thì ngày mai XX sẽ gởi cho Aimy cái công thức để pha nước mắm nhe...
Aimy nhớ cho XX feedback là Aimy có thành công với công XX cho hay không nha.... như vậy sẽ giúp XX improve những công thức mình đưa lên.

XX sẽ cố gắng thật chi tiết để các mít thành công khi xử dụng công thức....

Ngày mai nhớ tới lấy công thứ pha nước mắm nha Aimy :D

PostPosted: 26 Mar 2006
by Tantai
Cám ơn Xoai xanh nhiều nhé , nếu có dịp mình củng thử wua cho biết , nhưng Bánh này cái tên nghe hổng hay gì mấy hén :D

PostPosted: 26 Mar 2006
by nguyenninhtran
Tấn Tài ơi ! mình kêu vậy chứ thật ra bánh này là bánh "cóng" chứ hỏng phải "Cống" đâu mà TT sợ !!!! cái cóng là 1 vật đựng bằng nhôm tròn nhỏ (như cái ca làm khuôn nước đá tủ lạnh), chiên trong cóng (có nối cái cán để khỏi nóng) nên gọi là bánh cóng luôn , ông bà mình hay "thấy mặt đặt tên " vậy đó !

A ! hoan hô AMít tăng cường phụ lo cho quán của Cơ nha !

Công Thức Pha Nước Mắm

PostPosted: 27 Mar 2006
by xoaixanh
Công thức pha nước mắm của XX nè....dể lắm....Làm nhiều để trong tủ lạnh khi nào cần lấy ra dùng..

2 chén nước mắm (XX xài Fish sauce hiệu con Mực)
1 chén dấm (vinegar)
3 chén nước nóng
3 chén đường trắng

Cách làm
Cho đường vào nước nóng khấy cho tan đường, xong cho dấm và nước mắm vô, quậy đều lên là xong!
:tt:

Re: Công Thức Pha Nước Mắm

PostPosted: 27 Mar 2006
by Tantai
xoaixanh wrote:Công thức pha nước mắm của XX nè....dể lắm....Làm nhiều để trong tủ lạnh khi nào cần lấy ra dùng..

2 chén nước mắm (XX xài Fish sauce hiệu con Mực)
1 chén dấm (vinegar)
3 chén nước nóng
3 chén đường trắng

Cách làm
Cho đường vào nước nóng khấy cho tan đường, xong cho dấm và nước mắm vô, quậy đều lên là xong!
:tt:

Xoài Xanh coai lại dùm mình công thức này có đúng không , sao tới 3 chén đường lận , dzị chắc ngọt dzử à ta???? :D

Re: Công Thức Pha Nước Mắm

PostPosted: 27 Mar 2006
by xoaixanh
Tantai wrote:
xoaixanh wrote:Công thức pha nước mắm của XX nè....dể lắm....Làm nhiều để trong tủ lạnh khi nào cần lấy ra dùng..

2 chén nước mắm (XX xài Fish sauce hiệu con Mực)
1 chén dấm (vinegar)
3 chén nước nóng
3 chén đường trắng

Cách làm
Cho đường vào nước nóng khấy cho tan đường, xong cho dấm và nước mắm vô, quậy đều lên là xong!
:tt:

Xoài Xanh coai lại dùm mình công thức này có đúng không , sao tới 3 chén đường lận , dzị chắc ngọt dzử à ta???? :D


Đúng rồi đó Tantai.
Nếu Tantai muốn bớt đường thì làm công thức này nha:
1.5 cup nước mắm
1 cup dấm
3 cup nước nóng
2.5 cup đường

Hai công thức này XX đã làm và đã cho nhiều người làm rồi. Cách pha nước mắm đầu thì đậm đà hơn cái công thức thứ hai, Tantai pha để ăn cá chiên, hoặc cơm tấm bì sườn chả trứng , còn cách pha thứ nhì thì dùng để ăn bánh bèo, bánh ướt, bánh cóng..v.v

Nếu Tantai sợ không thành công thì thử bằng cách làm 1/2 công thức hoặc 1/4 công thức thôi. Nhớ cho XX biết kết qua ra sao nha Tantai :D

PostPosted: 27 Mar 2006
by Ace
Công thức làm nước Mắm của Cơ để ăn Bún chả giò thì
1 chén đường
1 chén nước mắm
2 chén nước
1/2 chén dấm
Cho thêm đồ chua vào trộn chung

Còn nếu muốn nước mắm không lỏng thì bớt nước lại ,
Thích cay thì bầm thêm Ớt và Tỏi vào :D (Để ăn nhửng món khác cần nước mắm

PostPosted: 27 Mar 2006
by Tantai
Cám ơn Xoài Xanh dzà Cơ trước , để lát chiều đi làm dìa TT thử xem sau :D