Bánh Dừa Nướng Hình Pumpkin Cho Lễ Halloween
Posted: 29 Oct 2015
Đến mùa Lễ Halloween, Hòa chia sẻ thêm kiểu bánh dừa nướng hình trái Bí đỏ xinh xinh nè nha.
Nguyên liệu phần bột vỏ bánh:
- 1 kg bột mì
- 6 dl sữa tươi (hâm hơi ấm ấm)
- 120 gr đường
- 150 gr bơ
- 20 gr men nổi (loại làm bánh mì ngọt)
- 2 trái trứng
- 1 muỗng cafê muối
Cách nhồi bột: Bột mì, đường, muối & men nổi bỏ chung vào thau nhựa trộn đều, sau đó bỏ trứng & bơ vào chung rồi dùng tay bóp đều tất cả hổn hợp cho thật nhuyễn, tiếp đó đổ sữa tươi (hâm hơi ấm ấm) vào thau bột hổn hợp rồi nhồi thật kỉ cho đến khi thấy bột dẻo mịn là được. Sau đó dùng nylon bóng bọc kín thau bột dzà đem ủ trong 1h nơi không khí ấm (trong gầm lò nướng là tốt nhất).
Nguyên liệu phần nhân bánh:
- 200 gr dừa bào khô
- 150 gr đường
- 120 gr bơ
- 1,5 dl mix nuts
- 2 trái trứng
- 2-3 muỗng ăn vanilj
- 0,5 muỗng cafê muối
Cách làm nhân: Dừa bào khô, đường, bơ, trứng, các loại đậu giả dập dập, muối & vanilj bỏ chung tất cả vào thau nhựa trộn đều quyện lại dzới nhau. Sau đó vo thành viên tròn lớn nhỏ tùy ý thích.
Cách nặn bánh làm trái Bí: Bột sau khi ủ trong 1h, đem ra nhồi lại 1 lần nữa cho đều mịn rồi chia bột mỗi cục đều nhau theo số lượng của nhân. Sau đó dùng tay dàn bột ra hơi mỏng mỏng rồi bỏ viên nhân ở giữa vo lại thành viên tròn như trái banh, tiếp đó đè ấn lên viên bánh hơi dẹp dẹp rồi dùng mũi dao cắt xung quanh viền bánh thành 7 hoặc 8 cánh để tạo thành hình dạng của trái Bí đỏ, rồi lấy 1 hột điều ấn lên giữa cái bánh để làm thành cuống trái Bí. Sau khi đã tạo bánh xong thành hình những trái Bí đỏ, để bột nghỉ thêm từ 15-20 phút. Trước khi bỏ bánh vào nướng, đập 1 trái trứng đánh tan rồi dùng cây cọ quẹt đều lên trên mặt bánh. Lò nướng mở 250 độ trước 10 phút, khi bỏ vỉ bánh vào nướng thì hạ lò xuống 200 độ dzà nướng từ 10-12 phút.
Chúc thành công!