Bánh Dừa Nướng Hình Sừng Trâu (Càng Cua) & Trái Tim

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Bánh Dừa Nướng Hình Sừng Trâu (Càng Cua) & Trái Tim

Postby Hai-Au-Phi-Xu-9 » 22 Oct 2015

Image

Image



Bánh dừa nướng lá dứa hình sừng Trâu (càng Cua).

Nguyên liệu phần bột vỏ bánh:

- 1 kg bột mì
- 6 dl sữa tươi (hâm hơi ấm ấm)
- 120 gr đường
- 150 gr bơ
- 20 gr men nổi (loại làm bánh mì ngọt)
- 2 trái trứng
- 1 muỗng cafê muối


Cách nhồi bột: Bột mì, đường, muối & men nổi bỏ chung vào 1 cái thau nhựa trộn đều, sau đó đập trứng dzà bơ vào trộn bóp cho trứng dzà bơ đều lẩn dzới hổn hợp bột, tiếp đó đổ phần sữa tươi (hâm hơi ấm ấm) vào thau bột rồi nhồi cho đến khi thấy bột đều mịn là được. Lấy nylon bóng bọc kín thau bột dzà đem ủ 1h nơi không khí ấm (như trong gầm lò nướng).


Nguyên liệu phần nhân bánh sừng Trâu:

- 250 gr dừa bào khô
- 120 gr đường
- 100 gr bơ
- 2 trái trứng
- 2-3 muỗng ăn vanilj hoặc màu xanh mùi lá dứa
- 0,5 muỗng cafê muối


Cách làm nhân: Dừa bào khô, đường, bơ, trứng, vanilj, muối & 1 ít màu xanh mùi hương lá dứa, bỏ chung vào 1 cái thau nhựa trộn đều cho đến khi thấy tất cả hổn hợp quyện dẻo. Sau đó bắt thành từng viên nhân (nhìn hình bên cạnh)



Cách nặn làm hình bánh sừng Trâu: Bột sau khi ủ 1h, đem ra nhồi lại 1 lần nữa cho đều mịn, rồi cán mỏng độ dày mỏng tùy ý thích. Sau đó lấy dao cắt lên mặt bột theo hình mũi nhọn như hình bên cạnh dài khoảng 15cm, tiếp theo bỏ viên nhân lên mặt miếng bột rồi bắt đầu cuốn từ phía miếng bột có mặt bằng phẳng, từ từ cuốn dzà cuốn chặt tay cho đến khi chạm hết bột của đầu nhọn bên kia là được. Sau đó vặn hình bánh thành 1 độ cong cong như hình lưỡi liềm dzà để bột nghỉ 15-20 phút trước khi đem nướng.

Lưu ý: Lò nướng mở 250 độ trước 10 phút. Trước khi bỏ bánh vào nướng, đập 1 trái trứng đánh tan rồi dùng cây cọ quyét lên mặt bánh 1 lớp trứng mỏng, để tạo cho bánh có 1 màu vàng óng rất đẹp sau khi nướng xong. Khi bỏ bánh vào nướng, hạ nhiệt độ lò xuống 200 độ nướng từ 8-10 là được.



Image

Image

Image

Image

Image

Image




Bánh dừa nướng lá dứa hình trái Tim.

Nguyên liệu phần bột vỏ bánh:

- 1 kg bột mì
- 6 dl sữa tươi (hâm hơi ấm ấm)
- 120 gr đường
- 150 gr bơ
- 20 gr men nổi (loại làm bánh mì ngọt)
- 2 trái trứng
- 1 muỗng cafê muối

Cách nhồi bột: Bột mì, đường, muối & men nổi bỏ chung vào 1 cái thau nhựa trộn đều, sau đó đập trứng dzà bơ vào trộn bóp cho trứng dzà bơ đều lẩn dzới hổn hợp bột, tiếp đó đổ phần sữa tươi (hâm hơi ấm ấm) vào thau bột rồi nhồi cho đến khi thấy bột đều mịn là được. Lấy nylon bóng bọc kín thau bột dzà đem ủ 1h nơi không khí ấm (như trong gầm lò nướng)


Nguyên liệu phần nhân bánh hình trái Tim:

- 250 gr dừa bào khô
- 120 gr đường
- 100 gr bơ
- 2 trái trứng
- 2-3 muỗng ăn vanilj hoặc màu xanh mùi lá dứa
- 0,5 muỗng cafê muối


Cách làm nhân: Dừa bào khô, đường, bơ, trứng, vanilj, muối & 1 ít màu xanh mùi hương lá dứa, bỏ chung vào 1 cái thau nhựa trộn đều cho đến khi thấy tất cả hổn hợp quyện dẻo. Sau đó bắt thành từng viên nhân tròn (nhìn hình bên cạnh).


Cách nặn làm hình bánh trái Tim: Bột sau khi ủ 1h, đem ra nhồi lại 1 lần nữa cho đều mịn rồi cán bột thành 1 độ dày khoảng 1cm, dùng 1 khuôn có hình mặt tròn hoặc cái ly uống nước ấn lên mặt bột thành từng miếng bột tròn mỏng, sau đó bỏ viên nhân lên miếng bột dzà nặn thành những viên tròn như trái banh tennis, rồi dùng tay đè lên cục bột thành 1 lớp mỏng dzà tạo thành hình trái tim. Tiếp đó dùng dao cắt lên phần bột để cho 2 phần được tách rời ra, nhưng 1 đầu phải còn dính lại khoảng 2cm, sau đó lật ngữa mỗi bên phần bột để cho mặt nhân lên trên, dùng tay đè nhẹ lên mặt bánh sao cho 2 bên đều nhau dzà tạo thành hình trái tim (nhìn hướng dzẩn từng bước hình bên cạnh). Sau khi đã làm tạo xong bánh thành những trái tim, để bột nghỉ 15-20 phút trước khi đem nướng.

Lưu ý: Lò nướng mở 250 độ trước 10 phút. Trước khi bỏ bánh vào nướng, đập 1 trái trứng đánh tan rồi dùng cây cọ quyét lên mặt bánh 1 lớp trứng mỏng, để tạo cho bánh có 1 màu vàng óng rất đẹp sau khi nướng xong. Khi bỏ bánh vào nướng, hạ nhiệt độ lò xuống 200 độ nướng từ 8-10 là được.



Chúc thành công!



Image

Image

Image

Image

Image
Image
User avatar
Hai-Au-Phi-Xu-9
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $50,174
Posts: 2766
Joined: 23 May 2009
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng Hai-Au-Phi-Xu-9 từ: Christiane, truyenhoalan, CoPham, Kim Anh

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 11 guests