Bánh Sữa Nướng Hình Hoa Hồng & Chong Chóng

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, Ace, nguyenninhtran, A Mít

Bánh Sữa Nướng Hình Hoa Hồng & Chong Chóng

Postby Hai-Au-Phi-Xu-9 » 22 Oct 2015

Image

Image



Bánh sữa nướng hình hoa Hồng.

Nguyên liệu:

- 1,2 kg bột mì
- 6 dl sữa tươi (hâm hơi ấm ấm)
- 1,5 dl đường (nếu ăn ngọt 2 dl)
- 3 dl sữa đặc ông Thọ
- 150 gr bơ
- 1 gói bột dừa 60 gr (nếu thích ăn béo 2 gói)
- 22 gr men nổi (loại làm bánh mì ngọt)
- 2 trái trứng
- 1 muỗng cafê muối
- 2-3 muỗng ăn vanilj


Cách nhồi bột: Bột mì, đường, bột dừa, men nổi, muối & vanilj bỏ chung vào 1 cái thau rồi trộn đều, sau đó bỏ thêm bơ, trứng & sữa đặc trộn lại tất cả hổn hợp cho đều, tiếp theo đổ sữa tươi (hâm hơi ấm ấm) vào thau bột dzà nhồi đều tay cho đến khi thấy bột mịn dẻo đặc là được...... Sau đó bọc nylon bóng rồi bỏ thau bột trong gầm lò nướng ủ 1h.


Cách làm nặn bánh thành hình hoa Hồng nhìn hình bên cạnh....... Bột sau khi ủ xong đem ra nhồi lại 1 lần nữa cho mịn, rồi cán bột thành 1 lớp mỏng sau đó lấy 1 cái khuôn hình tròn hay dùng miệng cái ly ấn lên mặt bột để có những khuôn bột hình tròn đều đặn, sau đó xếp từng khuôn bột hình tròn chồng mép dzới nhau 5 hoặc 6 lớp. Tiếp đó bắt từ 1 đầu miếng bột rồi cuốn thật đều tay cho đến khi hết những lớp bột hình tròn, rồi lấy cái dao cắt ở giữa cuộn bột. Như dzậy là mình đã có được 2 cái hoa Hồng rồi. Bỏ vào khuôn dzà ủ thêm 15-20 phút nữa cho bột nở thêm....... Trong khi chờ bột nở lại, thì chuẩn bị đập 1 trái trứng vào cái chén đánh tan rồi dùng cây cọ thoa trứng lên mặt bánh. Lò nướng mở 250 độ trước 10 phút, sau đó bỏ vỉ bánh vào lò nướng thì hạ lò xuống 200 độ dzà nướng từ 8-10 phút (cũng có thể 12 phút tùy theo mỗi lò nướng khác nhau).




Image

Image

Image



Bánh sữa nướng hình chong chóng.

Nguyên liệu:

- 1,2 kg bột mì
- 6 dl sữa tươi (hâm hơi ấm ấm)
- 1,5 dl đường (nếu ăn ngọt 2 dl)
- 3 dl sữa đặc ông Thọ
- 150 gr bơ
- 1 gói bột dừa 60 gr (nếu thích ăn béo 2 gói)
- 22 gr men nổi (loại làm bánh mì ngọt)
- 2 trái trứng
- 1 muỗng cafê muối
- 2-3 muỗng ăn vanilj


Cách nhồi bột: Bột mì, đường, muối, bột dừa, vanilj & men nổi bỏ chung vào 1 cái thau nhựa trộn đều, sau đó đập trứng, sữa đặc ông Thọ dzà bơ vào trộn bóp cho trứng, sữa dzà bơ đều lẩn dzới hổn hợp bột, tiếp đó đổ phần sữa tươi (hâm hơi ấm ấm) vào thau bột rồi nhồi cho đến khi thấy bột đều mịn là được. Lấy nylon bóng bọc kín thau bột dzà đem ủ 1h nơi không khí ấm (như trong gầm lò nướng).


Cách nặn làm bánh hình chong chóng: Bột sau khi ủ 1h, đem ra nhồi lại 1 lần nữa cho đều mịn rồi cán mỏng, dùng 1 khuôn có hình tròn hoặc ly uống nước ấn lên mặt bột để có những miếng bột tròn mỏng. Sau đó mỗi lớp bột thoa lên 1 ít bơ lỏng dzà trồng lên nhau thành 3 lớp, tiếp theo núm 2 đầu của 3 lớp bột dính lại dzới nhau rồi dùng 1 cây đũa tròn ấn đè lên phần bột, kế tiếp cũng tương tự như dzậy núm 2 đầu của 3 lớp bột còn lại dính lại dzới nhau, rồi dùng cây đũa tròn ấn đè lên phần bột cho tất cả được giữ dính lại dzới nhau (nhìn hình hướng dzẩn từng bước bên cạnh). Như dzậy là đã có những cái bánh hình chong chóng rồi.


Chúc thành công!



Image

Image

Image

Image
Image
User avatar
Hai-Au-Phi-Xu-9
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $48,712
Posts: 2766
Joined: 23 May 2009
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng Hai-Au-Phi-Xu-9 từ: Christiane, truyenhoalan, dandany, CoPham

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests