Bánh Dừa Nướng Hình Hoa Mai

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, Ace, nguyenninhtran, A Mít

Bánh Dừa Nướng Hình Hoa Mai

Postby Hai-Au-Phi-Xu-9 » 04 Oct 2015

Image



Nguyên liệu phần bột bánh:

- 1 kg bột mì
- 600 ml sữa tươi (hâm hơi ấm ấm)
- 120 gr đường
- 160 gr bơ
- 20 gr men nổi (loại dành cho bánh mì ngọt)
- 2 trái trứng
- 1 muỗng cafê muối

Cách làm bột:
Bột mì, đường, muối & men nổi bỏ chung vào cái thau trộn đều, sau đó bỏ vào bơ & trứng trộn tất cả hổn hợp lại thật đều. Tiếp theo đổ sữa tươi (hâm hơi ấm ấm) vào rồi nhồi thật đều tay cho đến khi thấy bột mịn. Bột sau khi đã nhồi xong, bọc kín bằng nylon bóng dzà ủ trong không khí ấm trong 1h.


Nguyên liệu nhân bánh:

- 250 gr dừa bào khô
- 150 gr đường
- 120 gr bơ lỏng
- 2 trái trứng
- 2-3 muỗng ăn vanilj
- 0,5 muỗng cafê muối

Cách làm:
Dừa bào khô, đường, bơ lỏng, trứng, vanilj & muối, tất cả bỏ chung vào cái thau rồi trộn đều. Sau khi tất cả hổn hợp nhân đã trộn đều rồi vo thành viên.


Cách làm nặn bánh thành hình Hoa Mai, nhìn hình dưới đây từng bước từ bước 1 đến bước 5. Trước khi nướng bánh, đập 1 trái trứng đánh tan rồi dùng cây cọ thoa trứng lên mặt bánh.

Lưu ý: Lò nướng mở nóng 250 độ trước 10 phút. Khi bỏ vỉ bánh vào nướng thì hạ lò xuống 200 độ nướng từ 8-10 phút.


Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image
Image
User avatar
Hai-Au-Phi-Xu-9
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $48,712
Posts: 2766
Joined: 23 May 2009
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng Hai-Au-Phi-Xu-9 từ: Christiane, truyenhoalan, CoPham, Kim Anh

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests