Page 1 of 1

Gà Không Lối Thoát "Gà Nướng Xôi"

PostPosted: 07 Aug 2015
by Hai-Au-Phi-Xu-9
Image


Vật Liệu:
- 1 con Gà dai khoảng 1,5kg
- 1,2kg nếp
- 3 muỗng cafê muối
- 1 muỗng cafê bột ngọt
- 1 muỗng cafê tiêu
- 1 củ hành hương lớn (bóp nhuyễn chỉ lấy nước cốt)
- 0,5 chén đậu phộng rang giả dập dập
- 0,5 chén thịt chà bông
- 0,5 chén nước mắm ớt tỏi hay nước mắm gừng tùy sở thích
- 1 ít rau thơm tùy sở thích


Cách làm:
Nếp ngâm wa đêm khoảng 12-14h, hôm sau đổ ra rổ xả lại tí nước để ráo rồi trộn 2 muỗng cafê muối. Con Gà làm sạch để ráo, 1 muỗng cafê muối + 1 muỗng cafê bột ngọt + 1 muỗng cafê tiêu + nước cốt của củ hành, tất cả trộn đều rồi thoa ướp lên con Gà. Nếp rải đều lên xửng sau đó bỏ con Gà lên trên mặt nếp dzà hấp khoảng 50phút. Sau khi xôi + Gà chín, lấy phần xôi rải đều lên 1 cái mâm có lót nylon, con Gà để trên mặt xôi dzà sau đó cuộn tròn lại cho xôi bọc kín hết con Gà rồi bỏ dzô lò nướng thêm 50phút nữa dzới nhiệt độ 250độ nóng.

Sau khi Gà nướng xôi xong, đem ra để hơi nguội cắt phần xôi nướng thành từng miếng, Gà chặt thành khúc tùy sở thích. Dzậy là xong bầy ra bàn ăn kèm thêm dzới đậu phộng rang giả dập + thịt chà bông + rau thơm dzà nước mắm.......... Chúc thành công!



Image


Image


Image


Image


Image


Image


Image


Image