Page 1 of 1

Bánh Tai Heo : Dungtin Order

PostPosted: 02 Mar 2006
by nguyenninhtran
Nhìn cái bánh là biết tên liền, NNT có công thức này, Dungtin làm thử :

Image

Bánh Tai Heo

Nguyên liệu:
250 grs bột mì
150 grs đường cat'
Khoảng 40 grs mè trắng (để chấm trên mặt bánh)
5 muỗng canh sữa đặc
2 trứng vịt
1 muỗng súp bơ
1 ống vani
Dầu ăn (đủ để chiên bánh)
3 củ hành, 3 tép tỏi, 1/2 muỗng cafe muốị

Cách Làm:

Lấy 2 lòng trắng đánh chung với phân nửa số đường cho thật nổị

Hành, tỏi, muối, giã nhuyễn, trộn chung hỗn hợp lòng trắng vào phân nửa số bột mì và nhồi với nước cho đều (bột dạng dẻo – có màu trắng)

Lấy 2 lòng đỏ đánh chung với phân nửa số đường còn lại chung với sữa cho nổi đặc . Sau đó bỏ số bột còn lại vào, thêm vani, bơ vào và nhồi cho đềụ (nếu khô thì thêm chút nước cho dẻo như khối bột đã nhồi ở trên – có màu vàng)

Sau khi xong thì cán miếng bột trắng thành hình chữ nhật dày khoảng 3 mm

Cán miếng bột màu vàng cũng giống miếng bột trắng.

Chồng hai miếng bột lên nhau và cuốn tròn lạị , dùng dao bén cắt nhẹ từng lát dầy khoảng 2,5 mm và chấm chút mè.

Bắc chảo dầu, đợi nóng, bỏ vào chiên vàng. Đừng để lửa lớn quá hoặc nhỏ quá, bánh sẽ khét hoặc bị chai. Khi bánh vàng vớt ra để ráo dầụ .

Tiếp theo ……… tùy nghi sử dụng nhé ! Chúc thành công và ngon miệng .

PostPosted: 03 Mar 2006
by GotHong
Cám ơn sis NNT...đây là một trong những món bánh mà GH rất thích! :tốt: :tốt: :nháy:

PostPosted: 03 Mar 2006
by dungtin
Oh! hình bánh ngon quá , cám ơn bạn đã chỉ công thức. :tt: