Thịt Xá Xíu
Vật Liệu
-1lb thịt nạc dăm
-2 tép tỏi bằm nát
-2 muỗng canh xì dầu
-1/4 muỗng cafe muối
-1 1/2 muỗng canh đường
-1/2 muỗng bột Ngủ Vị Hương
-1/2 gói bột làm xá xíu
-2 muỗng canh dầu bắp
-1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ
Cách làm
Thịt cắt chiều ngang khoảng 3 đốt ngón tay, chiều dài độ 2 ngón tay. Trong 1 tô lớn chúng ta ướp thịt với những gia vị trên rồi trộn đều.
Để thịt trong tủ lạnh trong vòng ít nhất là 4 tiếng đồng hồ. Dùng chảo nóng chiên thịt cho đều các mặt , bớt lửa nhỏ cho đến khi thịt tương đối mềm mại, hoặc có thể nướng trong lò 350 độ khoảng nửa tiếng, thỉnh thoảng check thịt xem đừng nướng quá lâu thịt sẽ nhừ không ngon. Thịt có thể dùng ăn với bánh mì, hủ tiếu, chiên cơm vv.vv..