by ngoc van » 25 Feb 2006
Đây là công thức " gia truyền " về cách pha nước mắm để dùng bánh xèo , chả giò , bánh hỏi thịt nướng
Nước mắm pha
Vât liệu
2/3 bát ăn cơm đường
1/3 bát ăn cơm nước
1/2 bát dấm (dùng loai vinegar apple thì ngon hơn )
1/2 bát nước mắm loai ngon ( NV dùng loai ba con cua )
4 tép tỏi
2 trái ớt
Giã tỏi , ớt cho nhuyễn , khuấy nước + đường cho tan , tiếp tuc cho
dấm , nước mắm +tỏi + ớt vào.
Các a/c có thể làm trước và dư trữ trong tủ lạnh để dùng trong tuần.
Pha mắm nêm
Dùng cho thịt bò nhúng dấm , cá nướng...etc
Vât liệu
1/2 hộp thơm (hôp lớn )
2/3 bát đường
1/2 bát mắm nêm
4 tép tỏi
2 trái ớt
Xay thơm + nước trong hộp + tỏi + đường cho vừa đủ nhuyễn
cho thêm mắm nêm và ớt vào.
Chúc các a/c có những bữa ăn thật ngon miệng vào cuối tuần.
NV