Cách Pha Nước Mắm Và Mắm Nêm

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Cách Pha Nước Mắm Và Mắm Nêm

Postby ngoc van » 25 Feb 2006


Đây là công thức " gia truyền " về cách pha nước mắm để dùng bánh xèo , chả giò , bánh hỏi thịt nướng
Nước mắm pha
Vât liệu
2/3 bát ăn cơm đường
1/3 bát ăn cơm nước
1/2 bát dấm (dùng loai vinegar apple thì ngon hơn )
1/2 bát nước mắm loai ngon ( NV dùng loai ba con cua )
4 tép tỏi
2 trái ớt

Giã tỏi , ớt cho nhuyễn , khuấy nước + đường cho tan , tiếp tuc cho
dấm , nước mắm +tỏi + ớt vào.
Các a/c có thể làm trước và dư trữ trong tủ lạnh để dùng trong tuần.

Pha mắm nêm
Dùng cho thịt bò nhúng dấm , cá nướng...etc
Vât liệu
1/2 hộp thơm (hôp lớn )
2/3 bát đường
1/2 bát mắm nêm
4 tép tỏi
2 trái ớt
Xay thơm + nước trong hộp + tỏi + đường cho vừa đủ nhuyễn
cho thêm mắm nêm và ớt vào.

Chúc các a/c có những bữa ăn thật ngon miệng vào cuối tuần.
NV




User avatar
ngoc van
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $61,880
Posts: 1441
Joined: 20 May 2005
Location: USA
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng ngoc van từ: mit kho, tuyenng, rongchoi, Minh Chau, ssnhsd

Postby nguyenninhtran » 27 Feb 2006

Cám ơn Ngọc Vân nhiều !!!
Việc pha chế nước chấm rất quan trọng khi làm món ăn, có khi quyết định đến 50% kết quả chung đó Ngọc Vân.
Người có nhiều bạn tốt là người hạnh phúc
User avatar
nguyenninhtran
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $31,361
Posts: 1094
Joined: 21 Dec 2005
Location: Xa thiệt xa
 
 


Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 41 guests